Thủ thuật tâm lý giúp bạn biết địch biết ta, luôn giành thế chủ động

Dưới đây là những thủ thuật tâm lý giúp bạn "biết địch biết ta", luôn giành thế chủ động, dễ thành công trong cuộc sống. Hãy cùng khám phá nhé!
 

Nhai kẹo cao su giúp giữ bình tĩnh, giảm căng thẳng

Thu thuat tam ly giup ban biet dich biet ta, luon gianh the chu dong

Theo các nghiên cứu khoa học, nhai kẹo cao su sẽ giúp con người thuyên giảm đáng kể lượng cortisol (hormone căng thẳng) một cách hiệu quả. Đặc biệt, khi bạn gặp phải những trạng thái cảm xúc tiêu cực như như: bực bội, thất vọng, chán nản, bạn có thể nhai kẹo cao su để tinh thần trở nên thoải mái hơn.

Muốn cải thiện mối quan hệ, hãy kể họ nghe một bí mật

Một trong những cách hiệu quả để chinh phục lòng tin của ai đó là kể họ nghe một bí mật của bạn. Thế nhưng, đừng kể họ nghe những chuyện quan trọng, đặc biệt nếu mục tiêu của bạn chỉ là để xây dựng 1 mối quan hệ tốt. Hãy để người đó cảm thấy bạn tin tưởng họ, với bạn họ chiếm vị trí vô cùng quan trọng, và mối quan hệ giữa hai người dễ được cải thiện đáng kể. 

Nói chuyện một mình giúp bạn tập trung và cải thiện tinh thần

Thu thuat tam ly giup ban biet dich biet ta, luon gianh the chu dong-Hinh-2

Khi bạn nói chuyện với người khác, bạn thường phải chú ý đến lời nói của mình và sắc mặt của họ. Vì vậy, nếu bạn hồi hộp trước một cuộc họp, bài thuyết trình hay đơn giản cảm thấy buồn vì một chuyện gì đó, hãy tự trò chuyện với chính mình, bạn sẽ cảm thấy tinh thần mình được cải thiện hơn. Bạn có thể tập nói với mình trước gương, để chỉnh sửa những hành động không phù hợp, đồng thời giúp giải phóng tinh thần và giải quyết những vấn đề của bản thân hiệu quả. 

Để người khác yêu mến bạn, đừng chỉ giúp đỡ mà hãy nhờ vả họ

Muốn người khác yêu mến mình, giúp đỡ họ thôi chưa đủ, mà hãy tạo điều kiện để họ giúp đỡ bạn. Thỉnh thoảng, hãy "nhờ vả", yêu cầu sự trợ giúp từ đối phương. Điều này sẽ khiến họ cảm thấy họ thực sự quan trọng với bạn, và cảm thấy đỡ mắc nợ khi với lòng tốt bạn dành cho họ.

Theo Xuân Quỳnh/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)