Rùng mình những vụ án giết người, giấu xác trong bê tông

(Kiến Thức) - Không chỉ ở Việt Nam, dư luận thế giới từng "chao đảo" bởi những vụ án giết người, giấu xác trong bê tông hết sức rùng rợn. Động cơ và cách thức gây án của hung thủ khiến nhiều người khiếp sợ.

Con giết cha, phi tang xác bằng bê tông
Rung minh nhung vu an giet nguoi, giau xac trong be tong
Mark Alexande giết cha vì muốn thoát khỏi kiểm soát của bố. 
Vào năm 2010, dư luận Anh bàng hoàng khi các phương tiện truyền thông đưa tin về vụ án giết người, giấu xác trong bê tông xảy ra ở thành phố Buckinghamshire, vương quốc Anh. Người con giết cha trong vụ án này là Mark Alexande, 22 tuổi. Nạn nhân của Mark chính là người cha già Samuel Alexander, 70 tuổi.
Theo lời khai của Mark, anh giết cha để thoát khỏi sự kiểm soát, độc đoán của ông Samuel. Trong suốt nhiều năm, Mark luôn sống trong sợ hãi người cha vì ông đặt nhiều hy vọng lên cậu và không cho phép con trai có bạn gái.
Vào năm 2008, ông Samuel phải cắt bỏ đại tràng sau cuộc phẫu thuật và sống dựa vào con trai những ngày sau đó. Tuy nhiên, đến tháng 9/2008, Mark chuyển đến sống ở một căn hộ trên phố Fleet và sống với bạn gái.
Tháng 2/2010, hàng xóm phát hiện thi thể ông Samuel được đặt trong một chiếc túi bóng và phủ bởi một lớp bê tông rồi đặt ở vườn nhà. Theo đó, cảnh sát vào cuộc điều tra và phát hiện bằng chứng cho thấy Mark từng mua bê tông khi những người hàng xóm không nhìn thấy ông Samuel trong một thời gian dài.
Với những bằng chứng thu thập được, Mark bị cảnh sát bắt giữ vì tội giết người cha Samuel. Kết quả khám nghiệm cho thấy ông Samuel bị giết vào tháng 8/2009. Sau khi giết cha, Mark giả mạo chữ ký của ông để rút tiền trợ cấp mà Tổ chức xã hội thành phố chuyển cho ông Samuel hàng tháng. Với tội ác nghiêm trọng đã gây ra, tòa tuyên án Mark 16 năm tù giam.

Video: Nghi án giết người, bỏ thi thể vào thùng nhựa đổ bê tông phi tang xảy ra tại Bình Dương (nguồn: ANTV)

Bị từ chối tình cảm, nữ sinh bị giết rồi chôn trong bê tông
Rung minh nhung vu an giet nguoi, giau xac trong be tong-Hinh-2
 
Năm 1989, dư luận Nhật Bản rúng động về vụ việc nữ sinh Junko Furuta, 16 tuổi, bị 4 nam sinh khác tra tấn, hãm hiếp, giết hại rồi phi tang xác vào bê tông. Nguyên nhân dẫn đến vụ án mạng rùng rợn này xuất phát từ việc 1 trong 4 nam sinh trên thích Furuta nhưng bị nữ sinh này từ chối.
Do vậy, tên này rủ 3 người bạn khác bắt cóc Furuta vào tháng 11/1988 rồi đưa tới một căn nhà ở Adachi, Tokyo thuộc sở hữu của bố mẹ 1 tên trong nhóm. Trong thời gian bị bắt cóc, nạn nhân bị tra tấn, cưỡng hiếp trong suốt 44 ngày. Không những vậy, 4 tên thủ phạm còn rủ thêm người khác dở trò đồi bại với nạn nhân. Sau cùng, Furuta bị 4 kẻ thủ ác châm lửa thiêu sống. Thi thể nạn nhân được đặt vào một chiếc thùng rồi đổ bê tông.
Bằng các nghiệp vụ, cảnh sát Nhật Bản bắt 4 hung thủ về quy án. Kết thúc quá trình xét xử, 4 thủ phạm bị kết án từ 3 - 20 năm tù giam.
Tâm Anh (theo DM, CNN)

>> xem thêm

Bình luận(0)