Nửa đêm đặt thứ này trong nhà, cuối năm gia chủ tiền nhiều như núi

Những vật phong thủy dưới đây mang lại nhiều tài lộc cho bạn đừng quên đặt trong nhà để cải vận.

Bật lửa hoặc bao diêm
Theo quan niêm phong thủy của người xưa quan niệm đầu năm mới mua lửa để đem may mắn, ấm cúng, tài lộc về nhà. Chính vì vậy, nhiều gia đình thường đi mua diêm, bật lửa cho người thân, hay tặng người xung quanh với lời chúc một năm an lành, gặp nhiều may mắn thịnh vượng trong năm mới.
Muối
Theo quan niệm dân gian người xưa thường nói rằng “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi”. Bởi muối mang lại sự ấm áp, mặn mà cho gia chủ giúp cho gia chủ một năm tài lộc vượng phát.
Khi bạn mua muối đầu năm có ý nghĩa trong văn hóa ẩm thực của người Việt, tượng trưng cho sự đằm thắm, hòa thuận trong mối quan hệ gia đình. Khi bạn mua muối đầu năm thường cầu mong một năm mới luôn có sự ấm no, đầy đủ nhất cho gia đình người mua.
Nua dem dat thu nay trong nha, cuoi nam gia chu tien nhieu nhu nui
Ảnh minh họa. 
Mua vàng
Theo quan niệm của người xưa thì ngày mùng 10 Tết là ngày vía Tài. Trong ngày này nếu bạn mua vàng tích trữ thì sẽ mang lại sự giàu sang, phú quý cho chủ nhà. Chính vì thế người mua vàng ngày này để cầu may, có một năm mới tiền bạc dồi dào. Vàng là một vật phong thủy mang lại nhiều tài lộc, cũng là cũng tùy theo tài chính, quan niệm của từng người mà sẽ chọn mua vàng thế nào vào ngày đầu năm mới để cầu tài.
Sử dụng tiền xu
Theo quan niệm trong phong thủy khi bạn sử dụng những đồng tiền xu được sử dụng trong phong thủy sẽ hút tài lộc vào nhà, bởi xâu tiền biểu tượng của âm dương giúp trời đất giao hòa mang tới nhiều tiền bạc cho chủ nhà. Đặc biệt, nếu trên mặt đồng tiền mặt được chạm khắc rồng thì đồng tiền càng hút lộc, tiền bạc chảy vào túi ầm ầm tiêu không hết. 
Ngoài ra, tiền hình tròn còn biểu tượng trưng cho Thiên (trời), ở giữa có lỗ vuông tượng trưng cho Địa (đất). Nếu bạn để mang lại vận khí tốt cho sự nghiệp, gia chủ nên bày ba đồng xu ở phía bên trái ban thờ giúp hút phong thủy.
(*) Bài viết chỉ mang tính tham khảo
Theo Min Min/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)