Kinh dị hố sâu bí ẩn, tự phát ra lửa khiến con người choáng váng

Một hố sâu bí ẩn tại Mỹ bùng phát ngọn lửa cao gần 4 m khiến dư luận xôn xao và ngay cả các nhà khoa học cũng tỏ ra bối rối trước hiện tượng kỳ lạ này.

Sự việc xảy ra ở Arkansas, một tiểu bang miền nam nước Mỹ. Một người dân sống gần đó cho biết, vào buổi sáng sớm khi nhìn ra ngoài cửa sổ, ông bất ngờ thấy một ngọn lửa cao khoảng 3,6 m được phun ra từ một cái hố sâu lạ có kích thước bằng một quả bóng rổ. Lửa bốc cháy khoảng 40 phút rồi tắt lịm.
Người dân địa phương hết sức xôn xao và đưa ra hàng loạt các giả thuyết như thiên thạch hay rò rỉ khí gas. Nhưng cho đến nay vẫn chưa có giải thuyết nào được cho là hợp lý nhất, ngay cả các nhà khoa học cũng chưa thể tìm ra câu trả lời thích đáng.
Kinh di ho sau bi an, tu phat ra lua khien con nguoi choang vang
 Một hố sâu bí ẩn tại Mỹ bùng phát ngọn lửa cao gần 4 m. Ảnh: Daily Star.
Thẩm phán Mickey Bergter nói: “Chúng tôi không tin rằng ma quỷ xuất hiện hay thiên thạch rơi xuống trái đất hoặc những trận nổ lớn đã xảy ra.
Chúng tôi đã liên lạc với một số công ty dịch vụ tiện ích trong khu vực và thực tế là họ đã không có một cuộc gọi nào từ đó. Vì thế chúng tôi rất khó tin rằng có một hiện tượng gì đó đã xảy ra”.
Một người đàn ông sống gần đó cho hay, ông ta thường xuyên cắt cỏ gần đây và không phát hiện một cái hố nào trước khi ngọn lửa bùng cháy.
Các nhà địa chất Arkansas cũng đã đến khảo sát sự việc và cho rằng cái hố bí ẩn này có thể được tạo ra bởi một loài động vật nào đó. Họ phát hiện, cái hố được đào rộng ra theo chiều ngang trước khi bị một con mương thoát nước gần đó chặn lại.
Ty Johnson, một chuyên gia địa chất Arkansas, nói: “Tôi không thể nghĩ ra bất kỳ tình huống địa chất nào thúc đẩy hiện tượng này xảy ra. Không phải trong khu vực này. Không có bất kỳ nhiên liệu hóa thạch nào, khí gas hoặc dầu mỏ tự nhiên. Tôi nghĩ chúng ta sẽ phải đầu tư một quy trình khai quật quy mô để tìm ra nguồn gốc của sự việc”.
Theo Mai Phương/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)