Hé lộ bí ẩn về bùa yêu của người Ai Cập cổ đại

Cách đây không lâu, các nhà khảo cổ học ở Đức đã tình cờ tìm được 1 mảnh giấy coi được cho là bùa yêu của người Ai Cập cổ đại cách đây 1.300 năm.

Theo Tiến sĩ Korshi Dosoo đến từ đại học Julius Maximilians ở Đức, mảnh giấy được tìm thấy có đặc điểm nổi bật nhất là mảnh giấy cói trong mảnh giấy có hình hai sinh vật có cánh, trên cánh có lông hoặc vảy. Ở giữa chúng là một hình giống như “của quý”, theo các nhà khoa học.

Tiến sĩ Dosoo nói: “Từ quan điểm của người quan sát, chúng tôi có thể nói rằng hình ảnh này có thể giúp làm tăng sự hiệu nghiệm của thần chú - khách hàng có thể thấy bản vẽ kỳ lạ này khiến bầu không khí của nghi lễ ấn tượng hơn”.

He lo bi an ve bua yeu cua nguoi Ai Cap co dai

Mảnh giấy có hình hai sinh vật giống chim được kết nối với nhau bằng một “dương vật”.

Như suy đoán của ông Dosoo thì hai sinh vật trong bản vẽ đại diện cho nam và nữ. Chúng nằm gọn trong một cánh tay người dang rộng.

Theo ông Dosoo thì bùa chú có thể được sử dụng trong các trường hợp tình yêu không được đáp lại hoặc thậm chí tình tay ba.

Xung quanh hình vẽ là bùa chú được viết bằng chữ Copt, một ngôn ngữ Ai Cập cổ đại.

Đây không phải là bí ẩn duy nhất của mảnh giấy cói. Nó được lưu trữ tại Đại học Macquarie ở Úc nhưng không có ghi chép nào về nguồn gốc của của bùa yêu.

Trường đại học Đại học Macquarie lưu trữ khoảng 900 mảnh giấy cói, tất cả đều có ghi chép về nguồn gốc, trừ bùa yêu bí ẩn này. 

Theo Sở hữu Trí tuệ

>> xem thêm

Bình luận(0)