Cụ già 95 tuổi không cắt tóc từ lúc sinh ra

Gội đầu, cắt tóc là việc phải làm thường xuyên để đảm bảo vệ sinh, vậy mà có một người đàn ông suốt cả đời chưa từng động đến đầu tóc của mình.

Trong thời gian phải ở nhà nhiều ngày tuân thủ lệnh cách ly xã hội vì đại dịch Covid-19, rất nhiều người đã bức bối vì không thể đến tiệm cắt tóc, thế nhưng một người đàn ông Ấn Độ tuyên bố ông đã sống gần một thế kỷ mà không cắt tóc dù chỉ một lần. Đó là câu chuyện kỳ lạ và cũng hết sức kinh ngạc của cụ ông tên Doddapalliah ở bang Karnataka (Ấn Độ) - người chưa từng cắt tóc kể từ khi chào đời.

Ông Doddapalliah chưa từng cắt tóc trong gần 1 thế kỷ qua. 

Ông Doddapalliah, 95 tuổi, được nhiều người dân trong làng tôn kính như một "vị thần" ở thị trấn Molakalmuru, huyện Chitradurga. Mái tóc của ông đã dài tới 7,3m. Vì độ dài mái tóc nên ông Doddapalliah phải quấn tóc thành một quả bóng khổng lồ trên đầu, dùng vải cuốn xung quanh mới có thể di chuyển và hoạt động bình thường. Tuy nhiên, chỉ cần nhìn thôi, nhiều người cũng cảm thấy "mệt" thay cho ông Doddapalliah vì mái tóc dài đồng nghĩa với việc khối lượng của nó cũng lớn, cộng thêm việc không được gội thường xuyên nên nó càng bết dính lại và thêm nặng nề.

Cu gia 95 tuoi khong cat toc tu luc sinh ra-Hinh-2

Mọi người xúm lại gỡ tóc giúp ông Doddapalliah.

Theo một video lan truyền trên nền tảng Newsflare, chính ông Doddapalliah cũng tin rằng mình là một vị thần và chưa bao giờ cắt tóc vì sợ mất tư cách vị thần của con người.

Mặc dù mái tóc dài và nặng rõ ràng là một trở ngại hơn là một phước lành, đặc biệt là ở tuổi của Doddapalliah nhưng ông thà nhờ mọi người giúp quấn tóc còn hơn là phải cắt đi.

Trong đoạn clip ngắn, ông Doddapalliah trông có vẻ rất yếu, mặt nhăn nhó vì đau đớn. Trong khi đó một vài người dân đang tìm cách gỡ mái tóc trên đầu ông Doddapalliah xuống để chụp ảnh.

Cu gia 95 tuoi khong cat toc tu luc sinh ra-Hinh-3

 

Năm ngoái, người đàn ông tên Sakal Dev Tuddu (63 tuổi) ở quận Munger thuộc bang Bihar cũng thu hút sự chú ý của truyền thông với mái tóc dài 4 thập kỷ không cắt, không gội. Lý doông Sakal đưa ra cho việc không gộiđầu của mình là bởi mái tóc chính là phước lành từ chúa trời ban choông.

Mái tóc củaông dài 1m8,đượcông quấn lênđầu như một chiếc khăn xếp. Hàng xóm của Sakal gọiông là Mahatma Ji như một cách gọiđầy tôn trọng và kính nể.

Cu gia 95 tuoi khong cat toc tu luc sinh ra-Hinh-4

Ông Sakal Dev Tuddu cũng nuôi tóc trong suốt hơn 40 năm qua.

Ông kể rằng, ông từng nằm mơ thấy Chúa trời căn dặn ông khôngđược cắt tóc và phải từ bỏ rượu bia thuốc lá. Vì thế, trong 40 năm,ông không cắt tóc cũng không gộiđầu để thể hiện sự thành kính của mình. Khi phải ra ngoài,ông sẽ quấn khăn lênđầuđể giữ tóc không bị quét xuống sàn nhà.

Trước đó, vào năm 2017, theo kênh Youtube Viralhog, anh Andre Chin vềJamaica để thăm gia đình họ hàng ở quê và vô tình nhìn thấy một người bạn của chú mình với "vật thể lạ" trên đầu. Ban đầu anh không nghĩ là tóc của ông vì nó được cuộn tròn như một đống len. Đến khi lại gần anh mới giật mình nhận ra đó chính là mái tóc.

Người đàn ông gỡ mái tóc 25 năm không cắt của mình.

Được biết, người đàn ông này khoảng 40 tuổi và ông không hề cắt đi một lọn tóc nào từ năm 15 tuổi. Vậy là mái tóc này đã được nuôi suốt hơn 25 năm.

Người ta cũng không biết vì lý do gì mà ông lại không cắt tóc và càng tò mò xem làm sao ông có thể mang bộ tóc vừa dài vừa nặng như vậy suốt nhiều năm liền. Đoạn video sau khi được đăng tải lên mạng đã thu hút sự chú ý của hàng ngàn người, đa số đều tỏ ra kinh ngạc và tò mò về bộ tóc dài của người đàn ông này. 

Theo L.T/Báo Tổ quốc

>> xem thêm

Bình luận(0)