Chê vua nhàm chán, hoàng hậu đi... "bán thân"

Sở dĩ hoàng hậu Messalina có sở thích quái đản này là bà luôn cho rằng cuộc hôn nhân của mình đã chết vì chỉ có phục vụ một ông chồng nhàm chán.

Ở thời La Mã cổ đại, xã hội bị tràn ngập bởi một bầu không khí phóng đãng, hoang dâm và hoan lạc, vì thế mại dâm luôn được coi là một ngành kinh doanh lớn.

Dù đã trở thành mẫu nghi thiên hạ, nhưng sức hấp dẫn của xác thịt đã khiến Messalina, vợ của hoàng đế La Mã Claudius bất chấp danh tiết và địa vị của mình để thường xuyên hành nghề mà đến ngay cả người chồng là hoàng đế quyền lực Claudius cũng không hề hay biết.

Che vua nham chan, hoang hau di...

Hoàng hậu Messalina. 

Theo sử sách ghi lại, trước khi trở thành vợ của hoàng đế Claudius, với sắc đẹp hiếm có, Messalina đã chinh phục và biến tất cả những người đàn ông cô gặp đều trở nên… ngớ ngẩn.

Sự phóng khoáng về suy nghĩ cũng như sự dung tục trong lối sống đã biến một tiểu thư xinh đẹp như Messalina trở thành một gái điếm hạng sang. Ngay cả khi bước lên ngôi vị cao nhất của một người phụ nữ trong đế chế La Mã, Messalina cũng không từ bỏ được những ham muốn trần trụi trên.

Khi trở thành hoàng hậu, không thể chịu được cảnh “nhàm chán” khi chỉ phục vụ một người đàn ông là hoàng đế Claudius, Messalina đã cho mở những căn phòng bí mật để bà có thể hành sự với tất cả những người đàn ông có ham muốn. Không chỉ như vậy, hàng đêm, vị hoàng hậu này còn bí mật dẫn theo một người hầu trốn ra khỏi cung để trở thành một gái bán dâm theo đúng nghĩa.

Mỗi lần trốn ra khỏi cung, hoàng hậu Messalina thường đến một căn phòng bí mật khác được xây dựng riêng cho bà và tiếp khách ghé thăm. Đối với hoàng hậu Messalina, mục đích của việc bán dâm không phải vì tiền mà là thể hiện đẳng cấp.

Mỗi khi tiếp xong một khách hàng, bà chỉ thường đề nghị khách để lại một đồng bạc. Sau đó những đồng bạc này sẽ được cất vào một chiếc hộp đặc biệt để hoàng hậu… đếm số lượng. Mỗi buổi sáng, ngồi đếm số đồng bạc ngày càng nhiều lên, hoàng hậu Messalina đều cảm thấy rất tự hào về “đẳng cấp” cũng như “tài năng” của mình. Hàng đêm được phục vụ nhiều người đàn ông đã khiến cho hoàng hậu Messalina cảm thấy mãn nguyện.

Đây quả thực là trường hợp hiếm thấy trong lịch sử các triều đại không chỉ tại Italia mà còn trên toàn thế giới. 

Theo Bảo Bình/Báo Tổ Quốc

>> xem thêm

Bình luận(0)