Bộ xương được tìm thấy ở Scotland là của quái vật hồ Loch Ness?

Bộ xương khổng lồ vừa được tìm thấy ở bãi biển Scotland được nhiều người cho là thuộc về quái vật hồ Loch Ness huyền thoại.

Theo Dailystar, cô gái người Scotland tên Hannah Burns đang đi dạo cùng chú chó cưng Bonnie và bạn trai John thì tình cờ phát hiện ra một bộ xương khổng lồ bị trôi dạt vào bãi biển hẻo lánh ở South Uist, gần Stoneybridge, Scotland.
Bo xuong duoc tim thay o Scotland la cua quai vat ho Loch Ness?
 

Bo xuong duoc tim thay o Scotland la cua quai vat ho Loch Ness?-Hinh-2
Cận cảnh bộ xương khổng lồ được nhiều dân mạng suy đoán là của quái vật hồ Loch Ness. 
Cô nhanh chóng chụp lại bộ xương và gửi cho chị gái Polly Burns, một nhà khoa học hàng hải sống ở Edinburgh. Polly sau đó đã đăng tải bức hình lên Twitter để tìm câu trả lời: "Em gái tôi vừa chuyển đến South Uist và đã tìm thấy bộ xương này, có ai biết đây là con gì không?".
Bo xuong duoc tim thay o Scotland la cua quai vat ho Loch Ness?-Hinh-3
 Sự tồn tại của quái vật hồ Loch Ness vẫn là bí ẩn lớn đối với giới khoa học.
Rất nhiều giả thuyết về con vật có thể để lại bộ xương bí ẩn đó có thể là gì với hơn 17.000 lượt thích và 1.100 bình luận. Không ít người cho rằng đó chính là những gì còn sót lại của Nessie (tên gọi tắt của quái vật hồ Loch Ness) hoặc thậm chí là một con khủng long. Bên cạnh đó có suy đoán đây là xác của một con cá voi hay cá nhà táng.
“Tôi nghi ngờ đó là một con cá voi nhưng không chắc chắn. Vì vậy tôi bàn với em gái rằng sẽ tweet nó để xem liệu có bất cứ ai trên mạng có thể trả lời được hay không. Tôi không ngờ có quá nhiều người đang xem và tương tác với bức ảnh này", Polly giải thích và không giấu được sự ngạc nhiên vì bài đăng nhận được sự quan tâm lớn.
Một số người thì để lại bình luận hài hước: "Tôi không biết nhưng có vẻ như đây là ngày tuyệt vời nhất trong cuộc đời của chú chó đó".
Sau đó, một số người dân địa phương xác nhận việc một con cá nhà táng thực sự đã mắc cạn ở khu vực trên vào năm ngoái. "Giờ đây chúng tôi đã biết đó là một con cá nhà táng bị mắc cạn vào tháng 3 năm ngoái. Thật tuyệt khi có nhiều người quan tâm về bộ xương. Điều đó rõ ràng đã khơi dậy trí tưởng tượng của mọi người!", Polly thông tin.
Nói về bức ảnh đang gây bão mạng, Hannah cho biết: "Chúng tôi mới chỉ chuyển đến sống trên đảo vài tuần và thích khám phá xung quanh. Đây là một phát hiện bất ngờ và là cơ hội thực sự thú vị để tìm hiểu về lịch sử tự nhiên của quần đảo”.
Theo tìm hiểu, cá nhà táng thuộc bộ cá voi. Chúng là loại cá voi có răng to nhất trên thế giới, với cá đực có thể dài từ 13-16m, và nặng từ 35-50 tấn. Polly Burns cho biết rất có thể bộ xương này là phần còn lại của một xác con cá nhà táng dài gần 10m.
Theo Minh Hoa/Nguoiduatin.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)