7 lỗi “sai quá sai” khiến tiền ra như xả lũ, 3 đời sau vẫn nghèo

7 sai lầm phong thủy này hầu như nhà nào cũng mắc, nếu không cải thiện đừng hỏi vì sao tiền bạc cứ thi nhau “đội nón” tạm biệt gia chủ.
 

1. Coi thường tiền lẻ
Nhiều người vì giàu có mà coi thường những đồng tiền lẻ, vô tư vứt chúng khắp nhà từ giường ngủ, bàn làm việc đến hốc tủ. Thậm chí, một số người đi ngoài đường thấy tiền lẻ cũng chẳng thèm nhặt còn dùng chân đạp lên. Chính hành động đó cho thấy bạn coi thường thần tài, đường tiền bạc cũng vì thế mà bị xấu đi.
7 loi “sai qua sai” khien tien ra nhu xa lu, 3 doi sau van ngheo
 
Tiền lẻ cũng là tiền, tại sao bạn không xếp gọn chúng vào một chiếc hộp bởi biến đâu tới cuối năm chúng lại thành một số tiền lớn, ông bà ta chẳng có câu “tích tiểu thành đại” đó là gì. Số tiền này bạn có thể mang đi công đức, làm từ thiện sẽ rất ý nghĩa.
2. “Giặt tiền”
Hầu hết mọi người ai cũng sẽ một lần bỏ quên tiền trong túi quần áo, cứ thế vứt vào máy giặt, chỉ tới khi mang đồ đi phơi mới phát hiện ra. Bạn nghĩ đơn giản tiền đó, nếu không rách thì chỉ cần sấy khô là tiêu được.
Nhưng theo các chuyên gia phong thủy, một khi “giặt tiền” thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đang giặt sạch vận may của chính mình, mọi thứ về tiền bạc, tài vận cũng vì thế mà trôi đi theo dòng nước. Tốt nhất trước khi giặt đồ, bạn nên cẩn thận kiểm tra lại một lượt để xem có quên tiền trong quần áo hay không.
3. Đặt bàn thờ Thần tài sai vị trí
Bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa rất quan trọng, là nơi tâm linh cầu tài cầu vận, giúp cuộc sống gia đình bạn được sung túc. Nhưng bàn thờ Thần Tài đặt sai vị trí hoặc sai hướng sẽ "bít" cửa tiền tài vào nhà bạn.
Ví dụ đặt bàn Thần Tài sau ghế salon, đây là việc nhiều gia đình mắc phải. Khi ngồi xuống ghế salon nhìn xuống mới thấy bàn thần tài, cho thấy bạn “có thờ nhưng không có trọng”. Bàn thờ Thần Tài phải được đặt đối diện với cửa ra vào, nhìn ra cửa chính, thoáng mát và không có vật gì che cản.
Về mặt khoa học: bàn thờ Thần Tài thoáng, đẹp dễ làm cho gia chủ có cảm giác thư thái, thoải mái, trí lực minh mẫn nên tài vận cũng hanh thông.
4. Lãng phí nước
Không phải ngẫu nhiên mà những người làm ăn, buôn bán lớn luôn xây những tiểu cảnh có nước chảy róc rách hoặc bể cá cảnh trong nhà.
Theo phong thủy, nước tượng trưng cho tài lộc, tiền bạc của gia chủ. Thế nhưng, nhiều người có thói quen dùng nước lãng phí, khi xả để giặt quần áo hay rửa bát đều để nước chảy tràn ra sàn nhà hoặc khi uống nước đóng chai, bên trong chai vẫn còn nước đã vội vứt đi. Việc bạn lãng phí nước cũng chính là tự làm hao hụt đi vận may về tiền bạc của mình đó.
5. Cửa ra vào đối diện với gương treo tường, vòi nước
Cửa ra vào đối diện với gương sẽ ngăn cản không cho thần Tài, các nguồn năng lượng tốt, vận may vào nhà; đồng thời luồng âm khí, năng lượng xấu không những không thoát ra mà còn ngày càng phát triển khiến cho vận xui liên tiếp xảy ra với gia đình bạn.
Còn việc không để để vòi nước đối diện với cửa ra vào (hướng vòi nước chảy ra ngoài) là bởi vì nước tượng trưng cho của cải, sự giàu có. Nước chảy ra ngoài có nghĩa là tiền bạc thất thoát, gia đình sắp phá sản.
6. Để chổi quét nhà ngay cửa ra vào
Chổi là vật quét tất cả rác rưởi trong nhà, vì vậy chổi chứa nhiều tạp uế. Nhiều gia đình cứ tiện tay quét nhà xong thì để ngay ở cửa nhà. Điều này ảnh hưởng tới tài vận của chủ nhà. Tiền bạc ít tìm đến gia đình bạn vì có vật tạp uế cản cửa.
Về mặt khoa học: Chổi chứa nhiều vi khuẩn nấm mốc, để cửa nhà sẽ khiến nhà bạn bị ô nhiễm không khí, gây ra bệnh tật, nhất là về đường hô hấp. Nếu gia đình có con nhỏ thì trẻ em rất thích nghịch chổi nên dễ nhiễm bệnh khuẩn. Tiền tài cũng từ đó hao hụt cho vấn đề sức khỏe gia đình bạn.
7. Nhà gần đền chùa, nghĩa trang
Nhiều người nghĩ đền chùa, miếu mạo, nghĩa trang là nơi tôn nghiêm, nếu xây nhà ở những khu vực này sẽ đón nhận được điềm lành, tránh điềm xấu, kẻ trộm cắp cũng không dám hoành hành.
Thế nhưng theo phong thủy thì ở gần nơi này âm khí quá nặng trong khi ngôi nhà của người sống lại cần nhiều dương khí, ánh sáng. Nếu ngôi nhà rơi vào tình trạng âm thịnh – dương suy thì chắc chắn sẽ gặp phải những vấn đề khó khăn về tài chính, sức khỏe, dễ bị thương, tai nạn…
*Thông tin mang tính chất tham khảo
Theo Lê Lê (t/h) (Khám phá)

>> xem thêm

Bình luận(0)