6 đại kị đặt bàn làm việc để sự nghiệp lên như diều gặp gió

Theo phong thuỷ học, cách ngồi đặt bàn quay lưng ra cửa là thiếu “sơn”, tức chỗ dựa là cực kì xấu. Nên đặt bàn làm việc thế nào theo đúng phong thủy để sự nghiệp hanh thông?

>>> Mời quý độc giả xem video "Top cây phong thủy trước nhà rất tốt". Nguồn Youtube:
 
1. Những vị trí không nên đặt bàn làm việc
Không nên đặt bàn làm việc xéo
Nếu phương hướng không đúng cũng nên để ngay ngắn. Khi gia chủ tiếp khách hàng chỉ cần ngồi xéo góc 1 chút nhưng với điều kiện là gia chủ phải biết được phương hướng tốt mà điều chỉnh ghế ngồi cho hợp lý để dễ tiếp khách. Bàn làm việc thuộc về tĩnh, ghế ngồi thuộc về động.
Không nên đặt bàn đối diện với cửa ra vào
Trường hợp này, phong thủy gọi là “phạm môn xung sát”, tư tưởng người làm việc luôn bị phân tán, trì trệ, hiệu quả công việc thấp, hay mắc sai lầm, có nhiều người đối địch.
6 dai ki dat ban lam viec de su nghiep len nhu dieu gap gio
Không nên đặt bàn quay lưng ra cửa 
Theo phong thuỷ học, cách ngồi này thiếu “sơn”, tức chỗ dựa. Cách ngồi này đi quan hệ thì không được người nhiệt thành, làm việc thì không được cấp trên chú trọng, cấp dưới nể phục, công sức bỏ ra chỉ thu về một nửa.
Không nên đặt bàn giữa phòng (Trung Cung)
Phong thuỷ học cho rằng cả bốn bên đều thiếu “sơn”, người làm việc luôn ở thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần và sự nghiệp, luôn thiếu tỉnh táo trong mọi việc tại nhiệm sở, dễ mắc sai lầm có tính chiến lược ảnh hưởng đến sự thăng tiến.
Không nên đặt bàn hướng ra cầu thang
Vì cầu thang là một chỗ chênh vênh sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngồi làm việc.
Không nên đặt bàn đối diện với cửa toilet
Bời vì sẽ rất ảnh hưởng trí tuệ và sự minh mẫn, người làm việc lúc nào cũng có cảm giác muốn đi toilet. Nên đặt toilet ở phía ngoài công ty trong phạm vi cho phép.
2. Những điều nên làm khi đặt bàn làm việc
Bàn làm việc phải hướng ra cửa
Người xưa khi chọn phòng làm việc đã xem xét kỹ phương vị hợp với tuổi của mình trước đó. Do vậy khi đặt bàn làm việc luôn hướng ra cửa, nhưng không đối diện với cửa ra vào. Cách làm này theo kinh nghiệm của người xưa, làm cho người làm việc luôn tỉnh táo, thông minh, làm việc được hiệu quả cao. Cách bố trí này chỉ phù hợp khi một người một phòng và phía sau bàn không có cửa sổ.
Phong thuỷ cho rằng, sau lưng người ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, nên gọi là “tựa sơn”. Cách bày đặt này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” phù trợ; đồng nghiệp, nhân viên thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Như vậy, trong bất kỳ truờng hợp nào, rất kỵ kê bàn làm việc khi ngồi quay mặt vào tường!
Đặt các vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc
Đặt trên bàn làm việc một cột thủy tinh, hoặc quả cầu thạch anh vì chúng có tác dụng ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy, logic cho người làm việc.
Đặt ở bốn góc bàn làm việc tháp Văn Xương (hình chiếc tháp) vì làm như vậy sẽ có lợi cho công việc cũng như việc học hành, giúp minh mẫn và sáng suốt hơn.
Đối với những người hay phải đi công tác xa thì nên đặt đôi ngựa đồng nhỏ trên bàn làm việc sẽ giúp mọi chuyến đi được thuận buồm xuôi gió.
Giữ cho bàn làm việc luôn sạch sẽ, gọn gàng
Điều quan trọng hơn hết là bàn làm việc phải sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng, để sinh khí luân chuyển, tránh các dòng khí bị ngưng trệ. Bản thân điều đó thôi cũng đã tạo cho người sử dụng cảm giác dễ chịu, một tinh thần sảng khoái, tâm lý thoải mái thì mới có thể làm việc tốt hơn, đó là ý nghĩa cao quý nhất của thuật phong thủy.
* Bài viết mang tính tham khảo.
Theo Lê Lê / thoidaiplus.giadinh.net.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)