3 loại hoa "quốc sắc thiên hương" đuổi bay tài lộc nếu trồng trong nhà

Dưới đây là 3 loại hoa "quốc sắc thiên hương" nhưng nếu trồng trong nhà sẽ đe dọa phong thủy, tài lộc đội nón ra đi.

Hoa cẩm tú cầu
Hoa cẩm tú cầu là một loại cây cảnh được trồng phổ biến ở sân vườn. Khi hoa nở thành bông sẽ rất đẹp, mang lại phúc khi vô lượng cho gia đình, đặc biệt là tài lộc và tình duyên. Thế nhưng, cẩm tú cầu chỉ nên trồng ở ngoài vườn, không được trồng ở trong nhà, bằng không sẽ khiến tài lộc suy vong, thậm chí khiến sức khỏe của gia đình đi xuống.
Bởi theo khoa học, lá và củ cây cẩm tú cầu chứa một hoạt chất tên là hydragin-cyanogenic glycoside gây tiêu chảy, ói mửa, thở gấp, thậm chí hôn mê và co giật. Không chỉ dừng ở đó, những hạt phấn nhỏ trên hoa cầm tú cầu cũng rất dễ khiến da bị dị ứng, mẩn đỏ, đặc biệt là trẻ em.
Hoa dạ lan hương
3 loai hoa
Ảnh minh họa. 
Hoa dạ lan hương theo phong thủy được xem là một trong những loài cây đại kỵ không được trồng trong nhà, bởi sẽ thu hút hung tinh, khiến hạnh phúc gia đình đi xuống, vợ chồng cãi vã, con cái hư hỏng, bất hiếu. Không chỉ vậy, trồng hoa dạ lan hương trong nhà cũng không tốt cho sức khỏe con người. Bởi trong loài hoa này chứa một hoạt chất tên là canxi oxalate và lycorine, tập trung nhiều nhất ở củ. Nếu ăn phải sẽ gây ra những cơn đau dạ dày dữ dội, cao huyết áp, rối loạn nhịp tim, thậm chí tử vong.
Hoa trúc đào
Cây trúc đào là một trong những loại cây kịch độc, dù chỉ là một bông hoa nhỏ bé. Theo khoa học, bên trong hoa trúc đào chứa các độc tố bao gồm oleandrin, oleondroside, neriin và digitoxigenin. Thấm chí, mật hoa của cây trúc đào cũng chứa một lượng độc tính nguy hiểm vô cùng. Bạn không nên chạm hoặc ngửi, bởi rất dễ gây ra hậu quả khôn lường. Về mặt phong thủy, hoa trúc đào cũng không hợp mệnh Thần Tài, rất dễ khiến đầu tư thất bát, tài lộc đi xuống.
Thông tin tâm linh trong bài chỉ mang tính chất tham khảo!
Theo Xuân Quỳnh/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)