Trở về nhà sau nhiều năm, hoảng hồn phát hiện mình “đã chết”

Người phụ nữ cảm thấy sốc khi các cơ quan, tổ chức xác nhận mình đã chết, còn chồng đã lấy vợ khác.

Theo tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP), người phụ nữ đi làm xa nhà, bị người chồng tuyên bố “đã chết” để có thể cưới người khác. Điều đáng nói là chính quyền thành phố Đạt Châu (Dazhou) đã cấp giấy chứng tử, xác nhận rằng người phụ nữ này đã chết.
Cặp vợ chồng cưới nhau năm 1995 nhưng đã sống xa nhau từ năm 2006. 
Khi Liu Guoqing quay về thành phố Đạt Châu, tỉnh Tứ Xuyên, cô nhận thấy mình đã bị xóa tên khỏi sổ hộ khẩu. Tình hình còn tồi tệ hơn khi cô đã được cấp giấy chứng tử, qua đời vì ốm nặng.
Liu nói với tờ Chengdu Business Daily rằng, cô vẫn liên lạc thường xuyên với gia đình trong suốt thời gian xa nhà. Liu nghi ngờ chồng mình đã “đạo diễn” việc cô đã chết để có thể lấy người khác.
Cặp vợ chồng cưới nhau vào năm 1995 và có hai con trai. Họ đã sống xa nhau từ năm 2006.
Liu cảm thấy sốc khi biết mình “đã chết”, khi ngân hàng ở thành phố cô làm việc khóa tài khoản với lý do giấy tờ tùy thân của cô Liu “có vấn đề”.
“Tôi vẫn đang sống sờ sờ đây, sao họ lại nói tôi đã chết?”, Liu nói. Theo cô, người chồng Yu Ningguo và người cha 68 tuổi Liu Shangming đã thông đồng với nhau để chính quyền cấp giấy chứng tử.
Nhưng cha của Liu mới đây đã bác bỏ cáo buộc này. Chính quyền địa phương nói họ tin lời người chồng và đã cấp giấy chứng tử mà không kiểm tra kỹ lưỡng.
Sau khi có giấy chứng tử của vợ, Yu Ningguo đã lập gia đình mới và chuyển đến sống ở nơi khác. Cảnh sát Đạt Châu nói họ sẽ cấp giấy tờ mới cho cô Liu.
Nhưng hiện không rõ cô còn duy trì mối quan hệ hôn nhân với chồng cũ hay không. Liu nói cô sẽ đồng ý ly dị.
Theo Đăng Nguyễn/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)