Top câu chuyện không gian ấn tượng nhất gần đây

(Kiến Thức) - Loạt hành tinh ngoại lai được phát hiện, hệ thống sao mờ gọi là TRAPPIST-1, cách Trái đất 39 năm ánh sáng, có bảy hành tinh có kích thước Trái đất... đều là những câu chuyện không gian ấn tượng nhất thời gian gần đây.

1. Một nghiên cứu mới cho hay Kính thiên văn vũ trụ Kepler đã tìm thấy 95 hành tinh ngoại lai trong nhiệm vụ mở rộng được gọi là K2. Thêm vào đó, có khoảng 2000 ứng cử viên ngoài không gian đang chờ các quan sát tiếp theo để xác nhận xem thử có khả năng có sự sống ngoài hành tinh hay không.
Nguồn ảnh: Space. 
2. Sue Finley là một trong những phụ nữ phục vụ lâu nhất của NASA, và gần đây cô đã kỷ niệm 60 năm làm việc của mình tại phòng thí nghiệm Jet Propulsion của cơ quan này.
Nguồn ảnh: Space.  
3. Một hệ thống sao mờ gọi là TRAPPIST-1, cách Trái đất 39 năm ánh sáng, có bảy hành tinh có kích thước Trái đất, trong đó có 3 trong số đó nằm trong "vùng sinh sống" của ngôi sao, nơi nước lỏng có thể tồn tại trên bề mặt của hành tinh, một nhóm các nhà khoa học từ Thụy Sĩ cho hay.
Nguồn ảnh: Space.  
4. Một con tàu vũ trụ đã thực hiện một đợt vận chuyển đặc biệt đến Trạm Không gian Quốc tế ISS trong đó, 40 con chuột được trang bị các bộ phận cấy ghép hiện đại và đặc biệt chúng được nhận liều thuốc mới mà các nhà khoa học đang hy vọng một ngày nào đó thí nghiệm sẽ giúp hạn chế sự mất mát, bệnh tật của phi hành gia trong không gian.
 Nguồn ảnh: Space. 
Xem thêm video: Hacker xâm nhập NASA khẳng định: Mỹ có tàu chiến không gian- Nguồn video: News TV.
Huỳnh Dũng (TH)

>> xem thêm

Bình luận(0)