Tỉnh dậy, thấy vòi nước chảy ra màu hồng... và sự thật kỳ quặc

(Kiến Thức) - Sau khi nhận được hàng chục cuộc gọi thông báo về tình trạng vòi nước chảy ra màu hồng kỳ lạ, chính quyền địa phương đã đưa ra xin lỗi về tình huống này và tuyên bố nước chuyển hồng nhưng vẫn uống được.

Mới đây, hàng trăm người dân ở Coal Grove, bang Ohio, Mỹ giật mình hoảng hốt bởi sau một đêm, khi thức dậy, họ phát hiện toàn bộ vòi nước chảy ra màu hồng vô cùng kỳ lạ, hệt như siro hỗ trợ tiêu hóa Pepto Bismol.
Trong khi nhiều người dân hoảng sợ, chính quyền địa phương đảm bảo rằng nước chuyển hồng nhưng vẫn an toàn để sử dụng.
Tinh day, thay voi nuoc chay ra mau hong... va su that ky quac
 
Theo thông tin đăng tải, sau khi nhận được hàng chục cuộc gọi thông báo về tình trạng nước dùng chuyển sang màu hồng kỳ lạ, chính quyền địa phương đã đưa ra tuyên bố và xin lỗi về tình huống này. Đồng thời, họ cũng giải thích rằng, màu nước chuyển hồng bất thường là kết quả từ một sự cố máy bơm tại nhà máy xử lý nước.
Sự cố này khiến quá nhiều natri permanganat bị xả vào bể phân phối. Tuy nhiên, chính quyền đảm bảo với mọi người rằng, nước rất an toàn, có thể uống được, chỉ không nên dùng để giặt vì có thể nhuộm màu vải.

Mời quý vị xem video: Tỉnh dậy, thấy vòi nước chảy ra màu hồng kỳ quặc và sự thật.

Theo đại diện chính quyền, sở dĩ họ có thể khẳng định nước an toàn để sử dụng là do các mẫu trong phòng thí nghiệm cho thấy, nồng độ natri permanganat vẫn nằm dưới mức gây rủi ro sức khỏe của EPA.
Theo Stephen Burchett, nhà điều hành nhà máy xử lý nước cho thành phố Coal Grove, đáng lẽ chỉ có khoảng 7 pound natri permanganat được sử dụng hàng ngày, thế nhưng ngày hôm đó, đã có hơn 100 pound được xả vào hệ thống trong một khoảng thời gian rất ngắn, khiến nước chuyển sang màu hồng.
Tuy nhiên, ông Stephen Burchett khẳng định, số lượng natri permanganat vẫn không gây nguy hiểm.
Tinh day, thay voi nuoc chay ra mau hong... va su that ky quac-Hinh-2
 
"Không nguy hiểm, một khi được pha loãng, hóa chất này không hề nguy hiểm chút nào", Stephen Burchett nói.
Natri permanganat được sử dụng để loại bỏ sắt và mangan khỏi nước. Bằng cách oxy hóa chúng, hóa chất này sẽ khiến sắt và mangan nổi thành những hạt lớn, có thể được gạn bởi bộ lọc trước khi được xả vào các đường ống.
Được biết, nhà máy xử lý nước ở Coal Grove đã xả nước nhiều lần vào hệ thống để sửa chữa tình trạng này và cũng khuyên người dân nên để nước chảy cho đến khi trong lại.
Về phía những cư dân của Coal Grove, họ cho biết, họ sẽ không sử dụng thứ nước màu hồng này bất chấp tuyên bố của chính quyền rằng nó an toàn. 
"Tôi thà uống nước bể bơi còn hơn uống thứ nước này", một người phụ nữ ở Coal Grove cho biết.
Kiều Dụ (Theo Oddnews)

>> xem thêm

Bình luận(0)