Thị trấn ma cực độc, chỉ hít thở cũng mắc bệnh chết

(Kiến Thức) - Thị trấn ma này vốn là một thị trấn khai thác mỏ nhưng đã bị bỏ hoang nhiều năm. Nơi đây nổi tiếng với những khung cảnh hoang vắng lạnh lẽo đến rợn người, nhưng cũng thu hút khách du lịch bởi sự đáng sợ đầy bí ẩn.

 

Australia là nơi có có nhiều địa điểm để khám phá, trong đó rất nhiều nơi có nguy hiểm tiềm ẩn, thị trấn ma Wittenoom là một trong số đó.
Theo thông tin đăng tải, thị trấn ma Wittenoom nằm ở Tây Australia. Đây vốn là một thị trấn khai thác mỏ nhưng đã bị bỏ hoang nhiều năm. Nơi đây nổi tiếng với những khung cảnh hoang vắng lạnh lẽo đến rợn người, nhưng cũng thu hút khách du lịch bởi sự đáng sợ đầy bí ẩn.
Thi tran ma cuc doc, chi hit tho cung mac benh chet
 
Vào năm 1938, có rất nhiều thợ mỏ sống trong thị trấn, nơi đây phát triển, nhộn nhịp nhờ ngành công nghiệp khai khoáng. Tuy nhiên, đến năm 1996, thị trấn đã bị đóng cửa vì những cái chết liên tục của hàng ngàn người, hầu hết là thợ mỏ.

Mời quý vị xem video: Thị trấn ma nổi tiếng thế giới ở Italy

Sau khi điều tra, cuối cùng giới chức địa phương cũng phát hiện nguyên nhân gây ra những cái chết bí ẩn là do hàm lượng amiang trong không khí ở thị trấn cực cao.
Amiang là một chất gây hại cho sức khỏe, hít phải bụi có chứa khoáng chất này có thể gây ra các bệnh nghiêm trọng. Cụ thể, khi bụi xâm nhập vào cơ thể con người, nó sẽ lắng đọng lại trong phổi, gây ra xơ hóa mô phổi, làm dày màng phổi, dẫn đến tử vong như ung thư phổi, bụi phổi amiang.
Thi tran ma cuc doc, chi hit tho cung mac benh chet-Hinh-2
 
Ông Ben Wyatt, bộ trưởng Ngoại vụ và Đất đai Australia, cho biết một lượng lớn amiăng vẫn lơ lửng trong không khí tại Wittenoom và thị trấn ma này không an toàn để du khách ghé thăm vì ngay cả việc hít thở tại đây cũng có thể giết chết họ. Wittenoom thập chí còn bị xóa khỏi bản đồ vì sự nguy hiểm chết chóc ở nơi đây.
Tuy vậy, nhiều du khách vẫn bỏ qua cảnh báo và tiếp tục đến thị trấn đáng sợ này tham quan, khám phá hàng năm, không hề để ý đến chuyện, mỗi lần hít thở tại thị trấn ma này, cơ thể họ phải chịu thương tổn nặng nề.
Kiều Dụ (Theo CNT)

>> xem thêm

Bình luận(0)