Thấy cần câu uốn cong, cần thủ hoảng hồn kéo lên quái vật khổng lồ

(Kiến Thức) - Mới đây, một cần thủ ở Na Uy vô tình câu được một sinh vật "khủng" dưới lòng biển,  thấy cần câu của mình bị uốn cong bất thường, người đàn ông không ngờ thứ mình kéo lên lại là một "quái vật" khổng lồ.

Cần thủ Christer Carlund trong khi câu cá tại vùng biển thuộc đảo Lofoten, Na Uy thì kéo lên được "quái vật" khổng lồ mà chính anh cũng kinh ngạc.

Thay can cau uon cong, can thu hoang hon keo len quai vat khong lo

Sinh vật khổng lồ được cần thủ câu được. Ảnh: Doug Olander

Cụ thể, trong lúc Christer Carlund câu cá tại vùng biển thuộc đảo Lofoten, Na Uy, anh bất ngờ thấy cần câu của mình bị uốn cong. Tuy nhiên, anh chàng chỉ nghĩ rằng nó bị mắc vào đá ngầm nên phàn nàn với Alexander Lindgren, hướng dẫn viên.

Mời quý vị xem video: Quái cá khổng lồ 100 tuổi mắc lưới ngư dân

Lindgren cho rằng đó là một điều bất thường, vì đáy biển chỗ 2 người đi câu vẫn còn rất bằng phẳng, họ thử nhấc cần câu lên để xem điều gì xảy ra thì kinh ngạc chứng kiến cảnh một con cá bơn khổng lồ cắn chặt ở cần câu, làm cong cả cần.

Con cá ra sức vùng vẫy và chỉ trong chớp mắt, chiếc cần câu bị gãy làm đôi. Cần thủ và hướng dẫn viên bị bất ngờ, rơi vào thế bị động, họ vừa phải vật lộn chiến đấu với con cá, vừa phải giữ cho thuyền thẳng hướng với nó để không bị lật.

Thay can cau uon cong, can thu hoang hon keo len quai vat khong lo-Hinh-2

Con cá khổng lồ vừa câu được. Ảnh: File Photo

Cả 2 người mất 45 phút giằng co để kéo cả con cá nổi lên mặt nước. Lindgren dùng một chiếc sào xoay ngửa con cá để có thể vòng dây qua miệng và mang của nó, rồi buộc đuôi nó lại để chắc chắn kéo được con cá lên thuyền.

Con cá khủng bắt được dài khoảng 2m4, nặng tới 188 kg, gần bằng con cá bơn nặng nhất thế giới.

Cuối cùng, Carlund quyết định thả tự do con thủy quái mình mới bắt được.

Lưu Thoa (theo For The Win)

>> xem thêm

Bình luận(0)