Thái Lan đặt lưới lớn vớt xác 6 con voi chết ở thác nước tử thần

Nhân viên vườn quốc gia Khao Yai đặt lưới lớn xuống hạ lưu thác nước Haew Narok để vớt xác 6 con voi chết hôm 5/10, tránh để chúng trôi xuống đập Khun Dan Prakan Chon.

Thái Lan dùng lưới lớn vớt xác đàn voi ngã chết ở thác tử thần Các cơ quan chức năng phát hiện thêm 5 con voi khác chết ở cùng khu vực thác Haew Narok, Thái Lan. Họ dùng chiếc lưới lớn nhằm mục đích ngăn chặn xác chết gây ô nhiễm hồ chứa.
Lực lượng chức năng tỉnh Nakhon Nayok ước tính sẽ vớt được xác đàn voi sau khoảng 4-5 ngày. Xác voi sau đó sẽ được kiểm tra để xác định nguyên nhân cái chết trước khi đưa đi chôn. Bãi chôn lấp sẽ được phủ vôi tôi để ngăn xác thối rữa làm ô nhiễm khu vực, theo Bangkok Post.
Hôm 5/10, BBC đưa tin sau khi một con voi con bị trượt chân và ngã xuống thác nước, 5 con voi khác được cho là đã cố gắng cứu thành viên nhỏ tuổi của đàn nhưng không được, khiến cả 6 con voi đều bị nhấn chìm.
Thai Lan dat luoi lon vot xac 6 con voi chet o thac nuoc tu than
Xác một con voi chết trôi xuống thác Haew Narok ở vườn quốc gia Khao Yai, Thái Lan. Ảnh: AFP. 
Đến ngày 8/10, Thống đốc Natthapong Sirichana của tỉnh Nakhon Nayok cho biết phát hiện thêm 5 con voi chết ở thác Haew Narok, gần vị trí xác của 6 con khác được phát hiện hôm 5/10. Máy bay không người lái (drone) bay qua khu vực này và phát hiện xác của chúng trong thác nước, ông nói.
Máy bay không người lái được sử dụng để tìm kiếm hai con voi còn sống có thể đã trở lại rừng.
Diễn biến này khiến tổng số voi chết tại thác nước là 11 con, mất mát lớn đối với quần thể voi hoang dã của Thái Lan trong thời gian gần đây.
Theo Hương Ly/Zing News

>> xem thêm

Bình luận(0)