Tê giác con hùng hổ chiến đấu với bác sĩ bảo vệ mẹ

(Kiến Thức) - Tình mẫu tử thực sự vô cùng thiêng liêng và trong thế giới động vật hoang dã như của những con tê giác con này, tình mẫu tử cũng đáng quý, đáng được trân trọng như vậy. 

Không chỉ các bà mẹ mới bất chấp tất cả để bảo vệ con mình, mà những đứa trẻ cũng sẽ không do dự, lựa chọn đứng lên chiến đấu nếu chúng phát hiện ra mẹ mình đang ở trong tình trạng nguy hiểm.
 
Mới đây, các nhân viên cứu hộ đã ghi lại được cảnh tượng cảm động khi một con tê giác con nhỏ bé bất chấp tất cả, lao vào các bác sĩ thú y để bảo vệ tê giác mẹ. Bởi vì, tê giác con cảm thấy, mẹ nó đang bị các bác sĩ thú y "bắt nạt".
 
Theo thông tin đăng tải, vào thời điểm đó, có hai bác sĩ thú ý đang giúp tê giác mẹ điều trị những ngón chân bị thương. Thế nhưng con tê giác con bên cạnh thấy mẹ mình nằm gục xuống thì vô cùng hoang mang, lo sợ.
Trong con mắt của tê giác con, các bác sĩ thú y là người xấu, đang liên tục "bắt nạt" mẹ nó, khiến tê giác mẹ đau đớn. Vì thế, không suy nghĩ nhiều, tê giác con lao vào bác sĩ thú y, mong rằng sẽ ngăn chặn được họ.
 
Bác sĩ thú y cuối cùng phải dừng lại để chặn tê giác con, đồng thời bố trí người để giúp đỡ tê giác mẹ.

Video tê giác con hùng hổ chiến đấu với bác sĩ thú y để bảo vệ mẹ

Về phần tê giác mẹ, sau khi tấn công bác sĩ thú y, nó vội vã quay lại bên cạnh mẹ, chạm vào mẹ thật nhẹ nhàng như an ủi: "Mẹ ơi, sẽ ổn thôi, con sẽ bảo vệ mẹ!".
Chắc hẳn, chứng kiến những gì tê giác con đã làm, tê giác mẹ sẽ thấy vô cùng cảm động.
Kiều Dụ (Theo Dailymail)

>> xem thêm

Bình luận(0)