Sửng sốt cảnh 50.000 con ong bao vây một ngôi nhà

Một đàn ong mật khổng lồ khoảng 50.000 con bất ngờ tạo thành “một đám mây đen lớn” bao vây một ngôi nhà ở hạt Cambridgeshire – Anh.

Theo báo Independent hôm 25-7, một tiếng ồn kỳ lạ đã phát ra khi hàng ngàn con côn trùng có cánh tụ lại trên mái nhà của ông Harry, 66 tuổi và người bạn đời Angela ở làng Swavesey gần thị trấn St Ives cuối tuần qua.
Anh Simon Pollitt, 32 tuổi, con trai ông Harry, cho biết: "Chúng tôi đi ra ngoài để kiểm tra và nó như một đám mây đen lớn, đoạn video không cho thấy được sự chân thực và tiếng ồn thật kỳ lạ".
Sung sot canh 50.000 con ong bao vay mot ngoi nha
Đàn ong bao vây mái nhà như một đám mây đen lớn. Ảnh: The Independent
"Chúng tôi không biết gì về ong nên chúng tôi lên Facebook và được khuyên nên kiểm tra xem chúng có đang làm tổ không. Sau khoảng nửa tiếng, chúng tôi chắc rằng cái cây dương xỉ cao trong vườn chính là tổ ong và đàn ong đã đang hình thành một quả bóng lớn" - anh Pollitt nói với báo The Independent.
Anh Pollitt vô cùng lo lắng vì bà Angela bị dị ứng với vết chích của ong.
Cuối cùng, một người nuôi ong ở địa phương đã đến cắt cành cây có những con ong đậu trên đó và bỏ vào một chiếc hộp để mang đàn ong đi.
"Ông ấy nói đó là đàn ong lớn nhất mà ông ấy từng thấy trong năm nay với khoảng 50.000 đến 60.000 con ong mật" – anh Pollitt cho biết.
Theo Minh Yến / Người Lao Động

>> xem thêm

Bình luận(0)