Sững sờ cá voi khổng lồ dạt vào bờ biển Hà Tĩnh

(Kiến Thức) - Xác con cá voi khổng lồ, nặng gần 1 tấn trôi dạt vào bờ biển ở Hà Tĩnh, được một ngư dân phát hiện trong lúc ra biển để đánh cá. Hiện chính quyền xã đang phối hợp với người dân tiến hành chôn cất con cá voi.

Mới đây, người dân huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh, phát hiện xác một con cá voi khổng lồ (ngư dân gọi là cá Ông) trôi dạt vào bờ biển.
Cụ thể, vào khoảng 5 giờ sáng ngày hôm nay (10/6), một ngư dân ra biển đánh cá thì phát hiện con cá voi nói trên đã chết, trôi dạt vào bờ biển.
Sung so ca voi khong lo dat vao bo bien Ha Tinh
Xác cá voi nặng gần 1 tấn trôi dạt vào bờ biển  
Thông tin cho hay, con cá voi này dài khoảng 4 m, nặng gần 1 tấn, ở phần bụng cá màu trắng, thân màu đen và có những đường sọc sẫm nhạt chạy dọc thân. Ngư dân nhận định con cá chết khoảng 3 - 4 ngày trước.

Mời quý vị xem video: Cá voi sát thủ truy đuổi hải cẩu đầy kịch tính

Hiện chính quyền xã đang phối hợp với người dân tiến hành chôn cất con cá voi dạt vào bờ biển, theo phong tục của địa phương.
Theo tín ngưỡng của ngư dân, cá voi thường che chở, phù hộ cho thuyền ghe hành nghề trên biển nên sau khi làm các thủ tục theo phong tục địa phương, người dân địa phương sẽ tổ chức an táng cá voi rất chu đáo.
Lưu Thoa

>> xem thêm

Bình luận(0)