Sư tử biển cản trở giao thông, vội "đầu thú" cảnh sát

(Kiến Thức) - Cảnh sát Roger Pereira quyết định bắt giữ chú sư tử biển nghịch ngợm, hiếu kỳ này. Thế nhưng anh không hề cưỡng chế mà đỗ xe tuần tra gần đó và mở cửa ra. Chẳng ngờ, khi cửa xe vừa mở, con vật này vội vã "đầu hàng".

Theo thông tin đăng tải, mới đây, sĩ quan cảnh sát Roger Pereira đã nhận được tin báo có một con sư tử biển gây ách tắc giao thông tại quốc lộ Hoa Kì 101, phía nam San Francisco, Mỹ.
Cảm thấy vô cùng kỳ lạ vì sư tử biển xuất hiện trên đường cao tốc, cảnh sát Roger Pereira vội vã đến hiện trường để kiểm tra thực hư.
"Tôi đã nghi ngờ tính xác thực của thông tin khi nghe nói rằng có một chú sư tử biển trên xa lộ. Thế nhưng khi đến hiện trường tôi khẳng định, điều này hoàn toàn là sự thật", anh nói.
Su tu bien can tro giao thong, voi
 
Được biết, trước khi cảnh sát Roger Pereira đến nơi, một số người đi đường đã kéo đến vào giúp đỡ, bảo vệ chú sư tử biển lạ lùng này. Họ đứng sát vào bên nó để đảm bảo rằng nó sẽ không bò vào làn xe và tử nạn.

Mời quý vị xem video: Chết cười xem sư tử biển xâm lược bể bơi

Trong lúc đó, con sư tử biển khoảng 10 tháng tuổi, nặng hơn 13kg này không hề biết rằng mình đang gặp nguy hiểm và làm ách tắc giao thông nghiêm trọng. Thay vào đó, nó còn tỏ vẻ thích thú với trải nghiệm mới mẻ.
Không còn cách nào khác, cảnh sát Roger Pereira quyết định bắt giữ chú sư tử biển nghịch ngợm, hiếu kỳ này. Thế nhưng anh không hề cưỡng chế mà đỗ xe tuần tra gần đó và mở cửa ra. Chẳng ngờ, khi cửa xe vừa mở, con vật này đã vội vã "đầu hàng". Nó ngoan ngoãn nhảy vào ghế sau của chiếc xe mà không cần bất kỳ tác động nào.
Su tu bien can tro giao thong, voi
 
Sau đó, con vật được đưa tới Peninsula SPCA (Hội bảo vệ động vật) gần đó và được chuyển tới Trung tâm cứu hộ động vật biển địa phương. Tại đây, nó được kiểm tra toàn diện. Ngoại trừ việc suy dinh dưỡng nhẹ cùng vài vết xước ở chân trước, sức khỏe của sư tử biển không có gì đáng lo ngại.
Tuy nhiên, vì chưa có khả năng tự kiếm ăn, chú sư tử biển này vẫn được giữ lại chăm sóc. Đến khi đủ sức khỏe và khả năng, chú ta sẽ được thả về tự nhiên.
Kiều Dụ (Theo Sina)

>> xem thêm

Bình luận(0)