Những quái vật biển sâu kỳ quái nhất trên Trái đất

Những quái vật biển bí ẩn này trông như bước ra từ phim viễn tưởng, nhưng thực tế chúng sống ở đại dương sâu thẳm.

Những hình ảnh về quái vật biển sâu được ngư dân Nga Roman Fedortsov đăng tải trên Instagram. Ngư dân thường đánh bắt ở khu vực biển Barents hướng ra Bắc Băng Dương có tới 310.000 người theo dõi.
Nhung quai vat bien sau ky quai nhat tren Trai dat
Những quái vật biển sâu kì dị nhất mà con người chưa từng khám phá. 
Có thời điểm Fedortsov thả lưới ở khu vực gọi là “Vùng Chạng Vạng”, nơi có độ sâu từ 1.000-2.000 mét dưới đáy biển. Ước tính chỉ có 0,05% sinh vật biển sống ở đây được con người khám phá. Phần còn lại vẫn là một bí ẩn lớn.
Nhung quai vat bien sau ky quai nhat tren Trai dat-Hinh-2
Ngư dân người Nga nổi tiếng bởi việc bắt được nhiều sinh vật kỳ lạ chưa từng thấy. 
Những hình ảnh mới nhất Fedortsov đăng tải cho thấy những loài sinh vật biển kỳ lạ chưa từng được nhìn thấy từ trước đến nay. Những sinh vật sống trong bóng tối, với áp suất cao có hình dạng như sinh vật ngoài hành tinh.
Nhung quai vat bien sau ky quai nhat tren Trai dat-Hinh-3
Những loài sinh vật biển này sống ở độ sâu hàng ngàn mét dưới đáy biển. 
Có loài cá màu cam kì dị với chiếc lưỡi thè ra trong khi có loài cá chuyên đi bộ dưới đáy biển. Ngư dân Nga còn đăng bức ảnh chụp cá nhám mang xếp (Frilled shark), vốn được coi là “hóa thạch sống” bởi nguồn gốc từ thời xa xưa.
Fedortsov cũng đăng bức ảnh chụp cá nóc sừng vàng, vốn dễ nhận diện bởi phần sừng lồi hẳn ra bên ngoài.
Ngư dân Nga nói mình thường đi đánh cá khắp nơi trên thế giới và cứ 3 tháng lại quay trở về một lần. Fedortsov nói không phải lúc nào cũng có thể bắt được những quái vật biển sâu kỳ lạ và chúng dù có hình dạng kì dị nhưng vẫn rất đẹp.
“Mọi người nghĩ rằng cứ thả lưới là bắt được cả đàn cá kì dị. Nhưng thực tế không phải như vậy và rất hiếm. Chúng đều là những sinh vật tuyệt đẹp. Tôi không nghĩ có loài cá nào xấu xí hay kinh dị cả”, Fedortsov nói.
Theo Đăng Nguyễn/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)