Nhà ngoại cảm cảnh báo sóng thần mạnh chưa từng thấy càn quét châu Á

Trước ngày cuối cùng của năm nay (31/12/2017), một trận động đất cực mạnh dưới lòng đại dương sẽ gây ra cơn sóng thần lớn chưa từng thấy đủ sức quét sạch một số cường quốc châu Á.

Theo Express, ông Babu Kalayil, người tự nhận có thể sử dụng giác quan thứ 6 để dự đoán tương lai đã viết một bức thư cảnh báo gửi Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. Trong thư nhà ngoại cảm này đã dự báo về một thảm họa sóng thần chết chóc vào trước ngày cuối cùng của năm 2017.
Trong bức thư được gửi đi vào tháng 9, ông Kalayil cảnh báo, một trận động đất cực mạnh có thể làm rung chuyển Ấn Độ Dương vào trước ngày 31/12 và gây ra trận sóng thần khủng khiếp ảnh hưởng trực tiếp đến 11 nước châu Á bao gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Pakistan...
Nha ngoai cam canh bao song than manh chua tung thay can quet chau A
Một nhà ngoại cảm dự đoán sóng thần khổng lồ mạnh chưa từng có sẽ đổ bộ vào châu Á trước ngày cuối cùng của năm 2017. 
"Ở Ấn Độ Dương, một trận động đất sẽ xảy ra trước ngày 31/12/2017. Trận động đất cực mạnh này có thể được cảm nhận rõ ở toàn bộ bờ biển của lục địa châu Á. Thậm chí, hậu quả còn vượt quá ranh giới các bờ biển", ông Kalayil tuyên bố.
Bức thư của nhà ngoại cảm tiếp tục cảnh báo rằng 11 quốc gia châu Á bao gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Nepal, Indonesia và Afghanistan có thể bị ảnh hưởng bởi trận động đất cực mạnh trên.
Trong khi nhiều người vẫn còn hoài nghi về cảnh báo trên, các quan chúc chính phủ dường như đã bắt đầu chuẩn bị đối phó với thảm họa thiên nhiên này. Theo Express, dự đoán của nhà ngoại cảm Kalayil đã được các quan chức Pakistan xem xét nghiêm túc.
MỜI QUÝ ĐỘC GIẢ XEM VIDEO: Cách thoát hiểm khi có sóng thần bạn nên biết
Quyền Phó chủ tịch tổ chức phục hồi và tái xây dựng sau động đất của Pakistan (ERRA) được cho là đã trực tiếp chỉ đạo chuẩn bị các quy trình điều hành chuẩn (SOPs) về vấn đề này. "Cần có sự nhạy cảm giữa các ban ngành liên quan để đề phòng và đối phó với bất cứ thiên tai nào. Các SOPs được trình lên Quyền Phó chủ tịch ERRA hôm nay (6/11).
Trong khi đó, các chuyên gia nhận định, không có cơ sở nào để xác nhận dự đoán này vì hiện chưa có bất cứ công nào trên thế giới có thể dự đoán động đất trước 15 giây khi nó xảy ra.
Tiến sĩ Ghulam Rasool nhận định rằng, dự đoán của ông Kalayil không có cơ sở khoa học và cho rằng không thể dự đoán động đất. Dù vậy, ông Rasool cũng không loại trừ khả năng một trận động đất như vậy sẽ xảy ra trong tương lai.
"Theo đó, chúng ta không nên bỏ qua những thông tin như vậy và nên chuẩn bị vì thực sự có nguy cơ xảy ra động đất dưới đáy biển trong khu vực này", ông Rasool nhấn mạnh.
Theo Phương Đăng/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)