Nguyên nhân cảm động phía sau việc tài xế đuổi hết khách xuống xe

Đuổi hết hành khách xuống xe, người tài xế gục trên tay lái ngất lịm.

Ngày 5/10/2019, trên một chuyến xe bus tại thị trấn Hứa Xương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, tài xế đang lái xe đột nhiên dừng lại rồi đuổi hết hành khách xuống xe. Sau đó, người tài xế này ngất đi và được đồng nghiệp nhanh chóng đưa tới bệnh viện. Hóa ra do cảm nhận được mình đang không ổn, không đủ tỉnh táo để tiếp tục lái xe, người tài xế này mới quyết định dừng lại dù chưa tới bến. 
Nguyen nhan cam dong phia sau viec tai xe duoi het khach xuong xe
Bành Kiến Quân đuổi hành khách xuống xe rồi gục xuống ngất. 
Theo truyền thông đưa tin, người tài xế nọ tên Bành Kiến Quân, khi đang điều khiển phương tiện giao thông công cộng thì bỗng nhiên thấy hoa mắt chóng mặt, cảm nhận được bản thân không ổn liền hét lớn: “Mấy người đi xuống hết đi! Tôi không lái nữa!”.
Lúc đầu, hành khách trên xe đều cảm thấy rất kỳ quái, một vài người chưa tới được địa điểm họ cần tới còn cảm thấy tức giận.
Trong đoạn video được camera hành trình ghi lại, khi hành khách đang lục tục xuống xe, Bành Kiến Quân liên tục lấy tay xoa đầu rồi gục xuống tay lái ngất đi. Anh được đồng nghiệp gọi cứu thương đưa tới bệnh viện. Tại bệnh viện, Bành Kiến Quân được chẩn đoán xuất huyết não, nhưng nhờ đưa tới bệnh viện kịp thời nên không ảnh hưởng tới tính mạng, tuy nhiên hiện vẫn phải nằm viện để theo dõi thêm.
Vụ việc được đưa tin khiến không ít cộng đồng mạng cảm phục hành vi của người tài xế có tâm: “Mong rằng anh ấy sẽ khỏe lại”; “Nhìn người ta rồi nhìn lại mấy ông uống rượu vẫn cố mà lái kìa, may mà xã hội vẫn còn người tốt, mong rằng mọi điều tốt đẹp sẽ đến với anh ấy”…
Theo Ngọc Trâm/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)