Mổ phanh cá voi lưng gù chết ngửa trên biển, lý do bất ngờ...

(Kiến Thức) - Vì xác cá voi lưng gù quá lớn, không thể dùng biện pháp di dời thông thường, các nhân viên buộc phải dùng cách mổ phanh, cắt rời con cá voi thành từng mảnh nhỏ để vận chuyển đi nơi khác.

Mới đây, tại bãi biển Salvador, Brazil, một con cá voi lưng gù khổng lồ dạt vào bờ và chết thảm.
Mo phanh ca voi lung gu chet ngua tren bien, ly do bat ngo...
 
Cái chết của nó quá đỗi lạ lùng với người dân nơi đây, thu hút nhiều người kéo đến xem và chụp ảnh.

Mời quý vị xem video: Ngoạn mục cảnh bơi cùng cá voi sát thủ

Ngay sau khi nhận được tin báo của người dân, các nhân viên thuộc lực lượng đặc nhiệm làm sạch công cộng Brazil đã cùng tới bờ biển Salvador để tiến hành xử lý.
Mo phanh ca voi lung gu chet ngua tren bien, ly do bat ngo...-Hinh-2
 
Vì xác cá voi quá lớn, không thể dùng biện pháp di dời thông thường, các nhân viên buộc phải dùng cách mổ phanh, cắt rời con cá voi thành từng mảnh nhỏ để vận chuyển đi nơi khác.
Mo phanh ca voi lung gu chet ngua tren bien, ly do bat ngo...-Hinh-3
 
Nguyên nhân cái chết của con cá voi chưa được làm rõ, tuy nhiên theo phỏng đoán, vì trên thân thể cá voi không có dấu vết rõ ràng của các tổn thương ngoài, có thể nó đã vô tình bơi vào vùng nước nông và không thể thoát ra được, cuối cùng dạt vào bờ và chết thảm.
Mo phanh ca voi lung gu chet ngua tren bien, ly do bat ngo...-Hinh-4
 
Theo tìm hiểu, cá voi lưng gù có tên khoa học là Megaptera novaeangliae, là một loài cá voi tấm sừng hàm. Là một loài cá voi lớn, nó có chiều dài từ 12–16 mét và cân nặng khoảng 30-36 tấn.
Cá voi lưng gù có một hình dạng cơ thể đặc biệt, vây ngực dài khác thường và đầu có u. Nó là một con vật nhào lộn, thường trồi lên mặt nước.
Kiều Dụ (Theo Sina)

>> xem thêm

Bình luận(0)