Mãng xà cổ đại khổng lồ nặng 1,5 tấn đang sống ở rừng Amazon?

Loài mãng xà cổ đại sống ở thời khủng long được cho là vẫn còn tồn tại đến ngày nay, ẩn sâu trong khu rừng rậm Amazon.

Theo Express, Titanoboa là mãng xà cổ đại khổng lồ có thể dài tới 13 mét và nặng 1,5 tấn. Quái vật thời tiền sử này được cho là sống cách đây 58-60 triệu năm, một thời gian ngắn sau khi khủng long tuyệt chủng.
Mang xa co dai khong lo nang 1,5 tan dang song o rung Amazon?
Mãng xà khổng lồ Titanoboa được cho là vẫn còn sống đến ngày nay. 
Một số người tin rằng Titanoboa vẫn còn tồn tại trong khu rừng rậm Amazon. Rừng Amazon có tổng diện tích lên đến 6,7 triệu km2 là rừng mưa nhiệt đới lớn nhất thế giới hiện nay – một trong những khu vực hiếm hoi trên Trái đất mà con người chưa khám phá hết.
Đây cũng là nơi sinh sống của rất nhiều loài động, thực vật, trong đó có nhiều loài quý hiếm chưa từng được khám phá, theo các nhà sinh vật học, và Titanoboa có thể nằm trong số này.
Một số bộ lạc ở Amazon tin rằng mãng xà Titanoboa vẫn sống, đặc biệt là ở những vùng bùn lầy ngập nước. Nhưng người ta chưa từng tìm thấy xác một con rắn nào có kích thước to lớn tương tự.
Trang Mysterious Earth nói người địa phương ở Amazon gọi loài rắn khổng lồ này là Yacumana. Nhiều người còn quả quyết rằng đã nhìn thấy quái vật rắn khổng lồ.
“Về mặt lý thuyết, lục địa Nam Mỹ vẫn là nhà của các loài rắn khổng lồ huyền thoại”, Mysterious Earth viết.
Anaconda cũng là loài trăn khổng lồ được ghi nhân có kích thước dài đến gần 8 mét. Tuy nhiên kích thước này vẫn còn nhỏ hơn Titanoboa.
Nếu Yacumana có thật, mãng xà này có thể là một loài rắn Anaconda chưa từng được biết đến, hoặc thậm chí chính là Titanoboa.
“Dù thế nào, sự xuất hiện của loài mãng xà khổng lồ cũng sẽ không đem đến điều tốt đẹp gì cho con người, nên chúng ta có lẽ không nên mong chờ được nhìn thấy chúng”, theo Express.
Theo Đăng Nguyễn/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)