Lạ: Nơi có duy nhất 1 con muỗi, được ngâm rượu, trưng bày

(Kiến Thức) - Có một đất nước mà ở đó số lượng muỗi là 0. Con muỗi duy nhất ở Iceland đang được ngâm rượu và trưng bày trong Viện Lịch sử Tự nhiên Quốc gia. Nhưng nó cũng chẳng phải là con muỗi sinh ra ở Iceland thực sự. 

Nhắc đến loài muỗi, tâm lý đầu tiên của bất kỳ ai cũng sẽ là chán ghét, bởi muỗi cắn rất ngứa ngáy, và là thủ phạm gây ra những dịch bệnh nguy hiểm cho con người như sốt rét, sốt xuất huyết và viêm não Nhật Bản.
Chúng là nỗi ám ảnh đối với rất nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, có một đất nước mà ở đó số lượng muỗi là 0.
La: Noi co duy nhat 1 con muoi, duoc ngam ruou, trung bay
Con muỗi duy nhất ở Iceland đang bị ngâm rượu và cho vào viện bảo tàng (nguồn: ảnh minh họa) 
Loài muỗi là loại động vật nguy hiểm nhất trên trái đất, hàng năm có khoảng 700 triệu người mắc bệnh, hơn 2 triệu người chết tại các nước châu Á, châu Phi, Nam và Trung Mỹ… do muỗi truyền các loại virus và ký sinh trùng từ người này qua người khác .
Một con muỗi cái có thể tạo ra đến 500 quả trứng trước khi chết.
Với tất cả mọi người, muỗi đáng sợ như vậy, nhưng với đất nước Iceland, một quốc đảo nhỏ bé nằm trong khu vực Bắc Âu, họ chẳng cần lo lắng bởi ở đó muỗi không hề tồn tại.
Con muỗi duy nhất ở Iceland đang được ngâm rượu và trưng bày trong Viện Lịch sử Tự nhiên Quốc gia. Nhưng nó cũng chẳng phải là con muỗi sinh ra ở Iceland thực sự.

Mời quý vị xem video: Độc đáo động vật biết dùng mưu kế

Được biết, năm 1980, nhà sinh vật học Gisli Mar Gislason tại Đại học Iceland đã bắt được con muỗi này trong máy bay. 
Nguyên nhân khiến muỗi không tồn tại ở Iceland là vì quốc đảo này không hề có những ao cạn cho muỗi có thể sinh sản. Các chu kỳ đóng băng và tan băng tại đây cũng rất ngắn. Hệ sinh thái của Iceland chứng kiến 3 chu kỳ đóng băng và tan băng chính trong năm.
Ngay khi nền nhiệt ấm lên và các hồ nước tan ra một chút, tất cả lại bị đóng băng khi thời tiết trở lạnh. Tuy vòng đời của muỗi chỉ tính theo ngày, nhưng thời gian đó vẫn là không đủ cho loài muỗi có cơ hội trưởng thành.
Ngoài Iceland, có 3 nơi trên thế giới hiện tại không có muỗi. Đó là các vùng đảo New Caledonia, Polynesia thuộc Pháp và Seychelles ở Nam Thái Bình Dương.
Lưu Thoa

>> xem thêm

Bình luận(0)