Kỳ quặc ghé nơi chỉ cần đăng ký là được nhận chồng

(Kiến Thức) - Du khách ghé thành phố Amsterdam, Hà Lan và chỉ cần đăng kí là được "tặng" chồng và hưởng luôn trăng mật trong một ngày. Ý tưởng này nhằm giúp khách du lịch và dân địa phương đến gần với nhau hơn, bắt đầu trong tuần đầu tiên của tháng 6.

Nghe có vẻ kỳ quặc, nhưng đây là câu chuyện có thực, nằm trong khuôn khổ hoạt động ""Kết hôn với một người dân Amsterdam" được đề xuất bởi Untourist Guide to Amsterdam (một quyển sách và một website về du lịch) phối hợp cùng với tổ chức truyền thông Amsterdam&partners và một số doanh nghiệp địa phương.
Theo thông tin đăng tải, hoạt động này bắt đầu ngay trong tuần đầu tiên của tháng 6 tại thành phố Amsterdam, Hà Lan.
Ky quac ghe noi chi can dang ky la duoc nhan chong

Hoạt động bắt đầu ngay trong tuần đầu tiên của tháng 6 tại thành phố Amsterdam, Hà Lan. 

Đây được cho là một biểu tượng và là một giải pháp cho tình trạng quá tải khách du lịch ở thành phố Amsterdam, Hà Lan và không mang tính ràng buộc về pháp lý. Cụ thể, hoạt động nhằm mục đích giúp khách du lịch và dân địa phương đến gần với nhau hơn, đồng thời khuyến khích du khách khám phá những khu vực ít được biết đến của thành phố, như là một biện pháp cho vấn đề quá tải khách du lịch hiện nay.
Năm ngoái, khoảng 21 triệu khách du lịch đã đến thăm thành phố Amsterdam khiến thành phố trở nên quá đông đúc và chật chội.

Mời quý vị xem video: Bí ẩn vùng đất thiêng nghiêm cấm phụ nữ và trẻ em bước vào. Nguồn video: Vietnamnet

Ngày 5/6 vừa qua, một đám cưới giữa khách du lịch và người dân địa phương đã được tổ chức tại Nhà thờ Posthoorn, và từ giờ đến tháng 1 năm sau, du khách có thể trả giá, bắt đầu từ 100 Euro, cho mỗi cô dâu hoặc chú rể, người sẽ giúp họ khám phá những điều mới mẻ tại Amsterdam trong ngày trăng mật, có thể là những địa điểm đêm khuya tuyệt đẹp hoặc những khoảng không gian xanh yêu thích quanh thị trấn.
Ky quac ghe noi chi can dang ky la duoc nhan chong-Hinh-2
 
Du khách cũng có thể có một chuyến tham quan bằng thuyền quanh thành phố cùng hướng dẫn viên là những người tị nạn hay "câu rác thải nhựa" trên các con kênh.
Nếu bạn "FA" đã quá lâu, lại ưa sự lãng mạn củathành phố Amsterdam thì nhanh chân ghé thăm thôi nào!
Lưu Thoa (theo DM)

>> xem thêm

Bình luận(0)