Kinh ngạc chó Nhật giống mèo 99%

Không chỉ có tập tính giống mèo, loài chó có xuất xứ hoàng gia đến từ Nhật Bản còn khiến nhiều người bấn loạn.
 

Hẳn những ai yêu thích động vật đặc biệt là thú cưng không thể bỏ qua giống chó Nhật hay còn được gọi là "chó xù Nhật" – một giống chó quý được xem là của hoàng gia Nhật Bản hàng nghìn năm qua.
Kinh ngac cho Nhat giong meo 99%
 Japanese chin - chó Nhật thuần chủng của một gia đình hoàng gia Nhật Bản.
Tính đến thời điểm này, các nhà khoa học vẫn đang đi tìm câu hỏi tại sao giống chó này lại có tập tính của loài mèo.
Nguồn gốc bí ẩn
Cho đến bây giờ, các nhà khoa học vẫn chưa thực sự xác định được chó Nhật xuất hiện ở Nhật Bản như thế nào, nguồn gốc thực ra sao.
Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, chó Nhật có thể có cùng tổ tiên với chó Bắc Kinh và chó Shih Tzu vì tính trạng trội thể hiện của chó xù Nhật khá giống hai loài trên.
Có nhiều ý kiến cho rằng chó Nhật là quà riêng của Nữ Hoàng Nhật (Thiên Hoàng Gensho) được người Bắc Kinh tặng riêng vào giữa thế kỷ thứ 6 đến đầu thế kỷ thứ 7.
Song, nguồn gốc của chó Nhật mãi mãi là một bí ẩn. Nhưng chắc chắn chó Nhật không có xuất xứ từ Nhật Bản!
Chó Nhật "bánh bèo"
Khác với những giống cho có nguồn gốc sử dụng ban đầu để chăn cừu hay đi săn như Labrado, Husky hay Samoyed,…chó Nhật thực chất chỉ để giải trí, nuôi làm cảnh trong các gia đình quý tộc Nhật.
Chắc vì lý do đó nên chó xù Nhật Bản đúng nghĩa là chó "chảnh", được ăn sung mặc sướng để làm trò nũng nịu.
Chó giống mèo 99%!
Nghe có vẻ bất hợp lý nhưng đó lại là sự thật. Chó Nhật độc lập và có hành vi y hệt loài mèo.
Chó Nhật thích nằm co lưng một mình, chúng nhanh nhẹn và giữ thăng bằng tốt hơn bất kỳ loài chó nào khác.
Đặc biệt, chó Nhật chỉ thích nằm ngủ ở bất cứ đâu chúng thấy tiện và hay trốn ở những nơi mà không ai nghĩ tới, chính xác là như một con mèo.
Chó Nhật rất ít sủa và không có khả năng trông nhà hay tự vệ, và đây là loài rất "bướng" vì chúng khó dạy bảo.
Giống với mèo, chó Nhật thân thiện với con người và chiều theo sở thích của chủ một cách trung thành.
Nếu bạn ăn vào lúc 8h tối, chó Nhật sẽ ăn vào 8h tối, song nếu bạn vì một lý do nào đó bận không ăn, thì chó Nhật cũng sẽ kiên quyết chờ bạn về để ăn cùng.
Còn một điều nữa khiến chó Nhật giống mèo là chúng cực kỳ thích vuốt ve, có thể ngồi trên đùi bạn và ngủ hàng giờ như một con mèo.
Đặc điểm cuối cùng khiến chó Nhật giống mèo là chúng có thói quen "rửa mặt như mèo", tức liếm chân và quệt lên mặt để tự làm sạch mặt.
Đây cũng là giống chó duy nhất trên thế giới có thói quen tương tự loài mèo như vậy.
Để dạy bảo chó Nhật bạn sẽ phải mất nửa năm và kết quả thì thật tệ!
Nghiên cứu cho rằng chó Nhật có những đặc tính như vậy vì chúng tích lũy được những thói quen đó trong hàng nghìn năm chung sống với hoàng gia Nhật - nơi chúng được nuôi chung với mèo là chủ yếu.
Rất khó để mua một chú chó Nhật thuần chủng bởi chúng không được nhân giống rộng rãi để bán đại trà. Nhưng nếu bạn là một quý tộc Nhật Bản thì có thể cục diện sẽ khác.
Trên thị trường, chó Nhật được lai với chó Bắc Kinh để chúng tăng đề kháng thích nghi với môi trường. Sở hữu một chú chó “cảnh” đích thực bạn sẽ phải chi trả từ 700 – 1.000 USD tương đương với một chú chó Labrado đáng yêu.
Theo Minh Anh/Người đưa tin

>> xem thêm

Bình luận(0)