Kịch tính kiến anh hùng cứu bạn thoát khỏi lưới nhện độc

(Kiến Thức) - Theo các nhà khoa học, những con kiến này không chỉ đến để giải cứu mà sau khi giải cứu thành công, chúng còn cùng nhau, dành khoảng hai giờ để phá hủy các màng nhện, đảm bảo không ai bị bắt nữa.

Những con kiến nhỏ bé này đã chứng minh, chúng sẽ làm mọi thứ có thể để cứu bạn bè, đồng loại, khiến mọi người có cái nhìn khác về mình.
Mới đây, các nhà khoa học đã quan sát thấy, một nhóm kiến thu hoạch đã cố tìm mọi cách để giải thoát bạn bè, anh chị em của mình khỏi lưới nhện.
Theo các nhà khoa học, những con kiến này không chỉ đến để giải cứu mà sau khi giải cứu thành công, chúng còn cùng nhau, dành khoảng hai giờ để phá hủy các màng nhện, đảm bảo không ai bị bắt nữa.
Kich tinh kien anh hung cuu ban thoat khoi luoi nhen doc
 
Hành vi này được xem là đặc biệt phi thường vì mọi người thường không nghĩ rằng, côn trùng lại gắn bó và có tình cảm đến mức dám mạo hiểm mạng sống của mình để cứu đồng loại khác.
Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng, một số loài kiến - khoảng 6% - đã chết khi cố gắng cứu bạn bè, anh em của chúng thoát khỏi các loại bẫy của loài nhện.

Mời quý vị xem video: Kiến anh hùng cứu bạn thoát khỏi lưới nhện độc. 

Cá heo và vượn cũng được biết đến là những loài động vật trượng nghĩa, sẵn sàng hy sinh cứu bạn. Hiện tại, kiến thu hoạch có thể gia nhập hàng ngũ những sinh vật trung thành nhất, tốt bụng và trượng nghĩa nhất trong vương quốc động vật.
Kiều Dụ (The Dodo)

>> xem thêm

Bình luận(0)