Khoảnh khắc kỳ lạ đôi cú "quan hệ" như biểu diễn xiếc

(Kiến Thức) - Nghi thức giao phối của đôi cú nhỏ cũng không cầu kỳ, không gay cấn, không hoa mỹ, chỉ khá kỳ lạ. Con cú đực đứng trên cơ thể của con mái, còn con cú mái rất chịu đựng, để mặc cho cú đực vẫy cánh, dẫm chân di chuyển.

Mới đây, nhiếp ảnh gia Jose Luis Ruiz Jimene, 44 tuổi, ghé thăm một ngôi làng nhỏ ở Calera y Chozas, Tây Ban Nha và ghi lại được cảnh tượng vô cùng thú vị khi đôi cú nhỏ đang ân ái giữa thiên nhiên hoang dã.
Khoanh khac ky la doi cu
 
Theo nhiếp ảnh gia Jose Luis Ruiz Jimene, đôi cú nhỏ không giao phối trong tổ cho kín đáo mà lại chọn một tảng đá có diện tích bề mặt chỉ vừa đủ để một con cú đứng vững.
Khoanh khac ky la doi cu
 
Trong suốt quá trình ái ân mặn nồng, đôi cú nhỏ dường như không quan tâm đến mọi thứ xung quanh, chúng chỉ tập trung vào việc của mình.
Khoanh khac ky la doi cu
 
Nghi thức giao phối của cú nhỏ cũng không cầu kỳ, không gay cấn, không hoa mỹ, chỉ khá kỳ lạ. Con cú đực đứng trên cơ thể của con cú mái, trong khi đó con cú mái rất chịu đựng, để mặc cho cú đực vẫy cánh, dẫm chân di chuyển.
Khoanh khac ky la doi cu
 
Nhìn từ xa, trông đôi cú nhỏ như đang biểu diễn một màn xiếc xếp chồng khá đặc sắc và thú vị.

Mời quý vị xem video: Kịch tính bò bison đối đầu kẻ thù bảo vệ xác con

Được biết, hiện đang là mùa sinh sản của những con cú và chúng sẽ giao phối nhiều lần.
Khoanh khac ky la doi cu
 
Nhiếp ảnh gia Jose Luis Ruiz Jimene cho biết, ngay sau khoảnh khắc xếp chồng lên nhau kỳ lạ này, đôi cú nhỏ sẽ chính thức giao phối. Có vẻ như việc cú đực đứng trên đầu, trên lưng của cú mái và dẫm chân qua lại chỉ là động tác giúp cú mái làm quen với chuyện yêu sẽ phát sinh ngay sau đó.
Kiều Dụ (Theo Sina)

>> xem thêm

Bình luận(0)