Hươu cao cổ hất tung người đàn ông lên trời 5 mét tử vong

Con hươu cao cổ bất ngờ húc đầu vào người đàn ông và hất tung người đàn ông lên trời.

Carlos Carvalho là một nhà quay phim chuyên nghiệp ở những thảo nguyên tại châu Phi. Đối tượng quay phim của Carlos là những loài thú hoang dã tại đây, từ sư tử, báo, linh cẩu tới hươu cao cổ.
Mới đây, người đàn ông 47 tuổi đã bị một con hươu cao cổ tấn công khi quay nó ở cự li gần. Cú húc đầu trực diện khiến người đàn ông bị hất văng lên không trung 5 mét và rớt xuống đất. Carlos bị chấn thương sọ não và nằm bất động trên đất.
Mặc dù đã được đưa tới bệnh viện ở Nam Phi bằng trực thăng nhưng các bác sĩ không thể cứu được Carlos do vết thương quá nặng. Drikus Merwe, người trong đoàn quay phim và có mặt gần Carlos lúc đó, nói: “Chúng tôi thấy một con hươu cao cổ lại gần nhưng nó không có vẻ gì là kích động. Con hươu chỉ tò mò về máy quay của chúng tôi. Bất ngờ, nó húc đầu vào Carlos và hất tung anh ấy lên trời”.
Hươu cao cổ có thể cao tới 5,5 mét. 
Drikus nói: “Tôi thấy anh ấy bất động trên mặt đất. Máu chảy ra từ mắt và tai. Tôi không nghĩ rằng Carlos lại chết vì cú húc đầu đó”. Drikus cho biết serie phim tài liệu về cuộc sống của một gia đình Anh ở Nam Phi từng quay rất nhiều loài động vật khác nhau. Không ai nghĩ rằng Carlos lại chết vì một con hươu cao cổ tưởng như hiền lành.
Hươu cao cổ là loài động vật đặc hữu ở châu Phi, có thể cao tới 5,5 mét và nặng 1,3 tấn. Chúng thường ăn lá keo nên cổ tiến hoá dài hơn mức bình thường.
Theo Quang Minh/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)