Hiện tượng lạ lùng: Khỉ thông minh sáng tạo cách đi có "1-0-2"

(Kiến Thức) - Vào thời điểm những hình ảnh này được ghi lại, khu vực Mutsu đang bị tuyết bao phủ. Những con khỉ thông minh đi trên đường dây điện thoại để tránh cái lạnh buốt, giữ cho đôi chân được khô ráo và ấm áp hơn.

Mới đây tại Mutsu, Nhật Bản, xảy ra hiện tượng lạ lùng, một nhóm ít nhất 6 con khỉ thông minh không di chuyển trên mặt đất mà trèo lên cột điện, sau đó bám vào đường dây điện thoại để di chuyển, trông chúng hệt như đang biểu diễn xiếc thăng bằng, nhào lộn trên dây.
Hien tuong la lung: Khi thong minh sang tao cach di co
 
Để di chuyển, hai chi trước của chúng nắm lấy đường dây điện thoại trên cao, hai chi sau bước lên đường dây nằm thấp hơn và di chuyển một cách thuận lợi.

Mời quý vị xem video: Gặp gỡ con khỉ bá đạo nhất thế giới

Chỉ khoảng hai ngày sau đó, những con khỉ hoang dã khác xuất hiện và đi trên đường dây điện thoại theo cùng một cách.
Hien tuong la lung: Khi thong minh sang tao cach di co
 
Theo người đàn ông ghi lại những hình ảnh này, anh được mẹ mình thông báo về hiện tượng lạ và đã rất choáng váng. Mẹ anh nói rằng, khỉ hoang dã thường xuất hiện tại khu vực này thế nhưng đây là lần đầu tiên chúng xuất hiện và đi trên dây.
Hien tuong la lung: Khi thong minh sang tao cach di co
 
Sau khi những hình ảnh này được đăng tải trên mạng xã hội, đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của mọi người. Có người cho rằng đường dây điện thoại cũng rất nguy hiểm, có thể khiến những con khỉ bị điện giật.
Hien tuong la lung: Khi thong minh sang tao cach di co
 
Được biết, vào thời điểm những hình ảnh này được ghi lại, khu vực Mutsu đang bị tuyết bao phủ. Những con khỉ đi trên đường dây điện thoại để tránh cái lạnh buốt, giữ cho đôi chân được khô ráo và ấm áp hơn.
Những ngày gần đây, nhiệt độ ở Nhật Bản liên tục giảm, có nơi chỉ còn - 2 độ C. Vì vậy, cảnh tượng tương tự có thể sẽ xuất hiện trở lại.
Kiều Dụ (Theo Sina)

>> xem thêm

Bình luận(0)