Hàng trăm sinh viên phải sơ tán vì nhầm mùi sầu riêng là khí gas bị rò rỉ

Sau khi hơn 550 người được sơ tán ra khỏi tòa nhà, lực lượng cứu hỏa đã được huy động để rà soát nơi bị rò rỉ khí gas nhưng không ngờ nguồn gốc của mùi khó chịu đó lại bắt nguồn từ một quả sầu riêng.

Vào khoảng 3h30 chiều 10/5, khoảng 550 người đã được sơ tán khỏi thư viện trường Đại học Canberra, nước Úc sau khi có báo cáo về mùi khí gas nồng nặc. Lính cứu hỏa sau đó đã được huy động tới trường do nghi ngờ tòa nhà bị rò rỉ khí gas.
Tuy nhiên, lính cứu hỏa không phát hiện thấy điều gì bất thường trong khu vực sau khi kiểm tra tình trạng không khí. Sau hơn 1 giờ rà soát, cuối cùng lính cứu hỏa cũng truy tìm được nguồn gốc của vụ “rò rỉ khí gas”. Hóa ra, thứ mùi khó chịu đó bắt nguồn một miếng sầu riêng nằm trong thùng rác.
Hang tram sinh vien phai so tan vi nham mui sau rieng la khi gas bi ro ri
Nguyên nhân khiến tòa nhà có mùi như khí gas bị rò rỉ hóa ra là bắt nguồn từ một quả sầu riêng trong thùng rác. 
Thư viện sau đó đã hoạt động trở lại. Trong một bài đăng trên Facebook, nhà trường cho biết quả sầu riêng đó đã được đưa ra khỏi tòa nhà trong một chiếc túi kín. Đồng thời, nhà trường cũng đăng kèm một bức ảnh vui về một biển báo cấm trong đó có trái sầu riêng. Khi biết nguyên nhân của vụ việc, một số người tỏ ra ngạc nhiên vì họ cho rằng đồ ăn thức uống vốn dĩ không được mang vào thư viện.
Vào hồi năm ngoái, khoảng 500 sinh viên và giảng viên tại thư viện Viện công nghệ hoàng gia Melbourne (RMIT) cũng phải sơ tán vì một quả sầu riêng để trong ngăn tủ, làm bốc mùi cả tòa nhà.
Theo Phương An/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)