Gấu rừng làm “đạo chích” và cái kết tốn kém nhất từ trước đến giờ

Chuyến thăm viếng cư dân đột ngột của chú gấu rừng này có vẻ khiến cho chủ nhân căn nhà tốn một khoản kha khá.

Kẻ trộm đến nhà theo nguyên tắc thông thường là tóm gọn và báo công an. Thế nhưng, có những tên trộm đặc biệt đáng yêu khiến chủ nhà "cưng không chịu nổi", thậm chí còn trích xuất camera để theo dõi và khoe với mọi người. Tên trộm này không cần bịt mặt, vũ khí duy nhất của hắn là sự đáng yêu, hắn không cần biết trong nhà có những ai, hiên ngang bước vào nhà ăn trộm.
Và tên trộm ấy là một chú gấu. Tin được không? Câu chuyện bắt đầu khi gia đình Amanda Habrun đi nghỉ dưỡng tại Lake Tahoe, California. Một buổi sáng như mọi ngày, khi xuống dưới nhà thì tất cả các thành viên trong gia đình Amanda Habrun đã vô cùng sock trước cảnh tượng bừa bộn cùng đống đồ ăn tung tóe khắp căn nhà.
Gau rung lam “dao chich” va cai ket ton kem nhat tu truoc den gio
Hình ảnh "đạo chích" gấu được trích xuất ra từ camera. 
Sau khi kiểm tra camera an ninh, gia đình này đã vô cùng bất ngờ khi tên thủ phạm khiến ngôi nhà trở thành 1 bãi chiến trường ấy lại là một chú gấu béo núc ních. Tưởng tên trộm này muốn tìm gì nhưng hóa ra chiếc tủ lạnh lại là điểm hắn ta nhắm đến. Dĩ nhiên, một chuyến thăm khám thiên đường ẩm thực thu nhỏ ấy với gấu ta quả là một ý tưởng tuyệt vời.
 Amanda thốt lên rằng: "Những chú gấu ở Tahoe có khả năng tự mở cửa. Quả là kì diệu. Thật không may, chúng tôi lại vô tình không khóa cửa trong đêm đó".
 "Chúng tôi không biết "thủ phạm" làm cách nào để có thể mở tủ lạnh nhưng nó đã mở từng ngăn một để lấy đồ ăn. Nó đến ngồi trên bàn rồi gọt vỏ bơ để ăn và còn lấy thêm vài miếng đào nữa. Thế rồi "tên trộm" ấy ăn hết cherry trong tủ lạnh. Nó còn ăn hết sạch cả kem nhà chúng tôi nữa!" - Amanda chia sẻ.
 "Thật ra tôi có hai đứa con khá nhỏ: một đứa bốn tuổi và đứa con lại năm tuổi. May mà con gấu ở dưới nhà chứ nếu nó mà leo lên đây thì chúng sẽ sợ phát khóc mất", Amanda nói tiếp. Tuy nhiên chú gấu này là một tên trộm vô cùng duyên dáng khi mọi hành động của gấu ta không gây ra bất kì tiếng động nào đánh thức mọi người đang say giấc.
 Kĩ năng trộm cắp vặt của gấu rừng thật đáng nể! Có vẻ chủ nhà đã thiệt hại kha khá với lần ghé thăm của vị khách đặc biệt này. Ở trên núi thì gấu đi ăn trộm, còn nơi cực Bắc giá lạnh, chú gấu trắng có vẻ trở thành tù nhân bất đắc dĩ vì một tội đặc biệt – tội bản thân mình là động vật quý hiếm.
 Phạm nhân gấu Bắc Cực số 19173 bị truy bắt vì tội đột nhập vào hiên nhà và bệnh viện địa phương để lục tìm rác. Nghe có vẻ buồn cười nhưng đằng sau đó thật sự là một câu chuyện đáng ngẫm. 19173 là một con gấu Bắc Cực nặng hơn 360kg. Khí hậu thay đổi, có lẽ ai đó đã dạy nó rằng vào mùa không có tuyết thì rác thải là nguồn thức ăn. Và có lẽ những chú gấu Bắc Cực rất am hiểu về rác.
Gau rung lam “dao chich” va cai ket ton kem nhat tu truoc den gio-Hinh-2
Những chú gấu đang trộm rác trong đêm thì bị phát hiện. 
Đang ngụy trang dưới tảng đá để "trộm" rác thì 19173 bị một nhân viên bắn một mũi tiêm tẩm thuốc mê vào phía sau cổ của con gấu - nơi thuốc có thể phát huy công dụng tốt nhất.
 Khi trực thăng hạ cánh, con gấu 19173 được chuyển đến cơ sở nuôi gấu Bắc Cực, còn được biết đến với một cái tên "đáng yêu" - nhà tù dành cho gấu Bắc Cực. Nhà tù nằm ở phía bắc Manitoba, nép mình bên bờ vịnh Hudson, Canada, Churchill được mệnh danh là thủ đô của gấu Bắc Cực.
Gau rung lam “dao chich” va cai ket ton kem nhat tu truoc den gio-Hinh-3
Một nhà kho quân sự cũ được cải tạo, trở thành ngôi nhà chung dành cho gấu Bắc Cực, có tất cả 28 phòng. 
Chúng được giam ít nhất 30 ngày sau đó được phóng thích về biển băng sau những ngày cảnh cáo những kẻ phạm tội đáng yêu không được xâm nhập nhà dân bới rác để ăn. Nghe có vẻ độc ác nhưng đây lại là những nỗ lực cuối cùng nhằm bảo tồn gấu Bắc Cực trong tình trạng biến đổi khí hậu có nguy cơ đe dọa sự sinh tồn của loài gấu đáng yêu này.
Gau rung lam “dao chich” va cai ket ton kem nhat tu truoc den gio-Hinh-4
Thật khó có thể tưởng tượng ra những chú gấu Bắc Cực lang thang với chiếc bụng rỗng không thức ăn. 
Điều này có nghĩa, gấu Bắc Cực sẽ dành nhiều thời gian hơn trên đất liền đồng thời tiếp xúc nhiều hơn với loài người, rác thải sẽ là con dao đoạt mạng gấu Bắc Cực. Không chỉ vậy, sự gia tăng của các tour du lịch Bắc Cực dạo gần đây cũng chính là một trong những công thức khiến nhiều gấu chết hơn, nhiều người bị tấn công hơn.
Nếu gấu Bắc Cực không đi kiếm ăn, chúng sẽ chết đói, nhưng nếu đi, chúng sẽ chết dưới họng súng của loài người. Hiện tại, các nhân viên bảo tồn cố gắng dọa chúng sợ hãi và rời khỏi thị trấn thậm chí nhốt chúng lại nếu cần thiết.
Minh Anh/Người đưa tin

>> xem thêm

Bình luận(0)