Ếch cây "bé tí ti" tận hưởng thu mát, hệt như xứ cổ tích

(Kiến Thức) - Con ếch Hyla bé tý hon, đang ngồi trên chiếc lá và đài hoa hướng dương, tận hưởng một buổi chiều thu vàng óng ả. Sự bé nhỏ của con ếch đối lập với khung cảnh bát ngát xung quanh, trông hệt như cảnh tượng ở xứ sở cổ tích.

Mới đây, trong lúc khám phá thiên nhiên hoang dã ở khu vực rừng Nhật Bản, nhiếp ảnh gia Winters Zhang ghi được những hình ảnh rất thú vị về một con ếch cây Hyla, một trong những loài ếch nhỏ nhắn, đáng yêu nhất thế giới.
Ech cay
 
Trong những bức ảnh của Winters Zhang, con ếch Hyla bé tý hon, đang ngồi trên chiếc lá và đài hoa hướng dương, tận hưởng một buổi chiều thu vàng óng ả.
Ech cay
 
Sự bé nhỏ của con ếch đối lập với khung cảnh bát ngát xung quanh, trông hệt như cảnh tượng ở xứ sở cổ tích, vô cùng hấp dẫn, quyến rũ người xem.
Ech cay
 
Theo tìm hiểu, ếch Hyla là một chi động vật lưỡng cư trong họ Nhái bén, thuộc bộ Anura. Chi này có 41 loài và 7% bị đe dọa hoặc tuyệt chủng.
Ech cay
 
Loài ếch này đa phần là cỡ vừa, dài khoảng 6cm, tuy nhiên cũng có loài rất nhỏ.

Mời quý vị xem video: Những vật nuôi có giá nhất thế giới

Thân của loài ếch này thường có màu xanh lá cây và màu sắc thay đổi từ ô liu hơi vàng sáng đến vàng chanh. Độ tối của màu có thể thay đổi phụ thuộc vào ánh sáng hoặc nhiệt độ.
Ech cay
 
Có thể có các mảng vàng kim loại hoặc trắng trên da và chúng cũng có đường kẻ màu kem hoặc vàng lợt, trắng chạy dọc từ hàm hoặc môi trên đến háng. Chúng có da mượt và màng chân lớn. Bụng màu vàng đến trắng nhợt. 
Kiều Dụ (Theo PC)

>> xem thêm

Bình luận(0)