Đến nơi choáng váng, có thể mua nhà với chỉ 26 nghìn đồng

(Kiến Thức) - Do nhân khẩu ở nơi đây liên tục giảm sút đến mức đáng báo động trong những năm gần đây, chính quyền địa phương đã quyết định bán nhà giá rẻ, những ngôi nhà trống trong thị trấn được rao bán với giá 1 euro (khoảng 26.000 đồng).
 

Hiện tại, nếu muốn mua một ngôi nhà để định cư, những người trẻ tuổi ít có khả năng thanh toán một lần thế nhưng ở Sicilia, Italia, bạn có thể mua nhà giá rẻ giật mình, giá cả một ngôi nhà chỉ có 1 euro (khoảng 26.000 đồng).
Den noi choang vang, co the mua nha voi chi 26 nghin dong
 
Ngay khi tin tức này được lan truyền, đã ngay lập tức gây được sự chú ý lớn, nhiều người nước ngoài đã đổ xô mua nhà tại Sicilia. Tính tới thời điểm hiện tại, có khoảng 10 căn nhà trống đã được bán.
Theo thông tin đăng tải, do nhân khẩu ở thị trấn Sambuca, Sicilia liên tục giảm sút đến mức đáng báo động trong những năm gần đây, chính quyền địa phương đã quyết định bán những ngôi nhà trống trong thị trấn với giá 1 euro để thu hút người dân đến sinh sống.
Den noi choang vang, co the mua nha voi chi 26 nghin dong-Hinh-2
 
Tin tức được lan truyền, nhiều người đã đến đây để xem xét và nhận thấy, thị trấn có phong cảnh rất đẹp. Không chỉ có núi có biển, đứng từ bất cứ điểm nào ở thị trấn còn có thể thấy núi lửa nổi tiếng Etna.

Mời quý vị xem video: 20 mẫu cổng nhà đẹp sang trọng

Tuy nhiên, thực sự không đơn giản để mua một ngôi nhà giá 1 euro ở đó. Người muốn mua phải cam kết với chính quyền địa phương, trong 3 năm sẽ tiến hành cải tạo nhà từ 12 lần đến 45 lần.
Ngoài ra, người mua cũng phải trả một khoản tiền đặt cọc lên đến 5000 euro. Tiền đặt cọc chỉ được hoàn trả khi ngôi nhà đã được cải tạo trở nên mới và đẹp hơn.
Den noi choang vang, co the mua nha voi chi 26 nghin dong-Hinh-3
 
Mặc dù có những điều kiện khá khắt khe, thế nhưng vài ngày sau khi tin tức được lan truyền, chính quyền địa phương đã nhận được gần 40.000 email, nhiều ngôi nhà đã được bán, số lượng vẫn đang tiếp tục tăng.
Kiều Dụ (Theo CNT)

>> xem thêm

Bình luận(0)