Cuộc thám hiểm mới sẽ đưa hang Sơn Đoòng trở nên siêu kỳ vĩ?

(Kiến Thức) - Các chuyên gia hang động hang động hàng đầu thế giới đang chuẩn bị lặn thám hiểm một lối đi dưới nước dài 600m chưa từng được khám phá bên trong hang Sơn Đoòng, hi vọng sẽ khám phá ra nhiều điều bất ngờ.

Nguồn tin tử báo Tuổi trẻ cho hay, 4 chuyên gia lặn hang động đã tham gia chiến dịch giải cứu đội bóng nhí "Heo rừng" ở Thái Lan đã nhận lời tham gia một cuộc thám hiểm tại hang Sơn Đoòng.
Chuyến thám hiểm do công ty Oxalis và Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh phối hợp chuẩn bị và triển khai, đã mời bốn thợ lặn hàng đầu thế giới - Rick Stanton, John Volanthen, Jason Mallinson và Chris Jewell - những thợ lặn đã đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch giải cứu đội bóng nhí Thái Lan bị mắc kẹt trong Hang Tham Luang ở tỉnh Chiang Rai miền bắc Thái Lan hồi tháng 7/2018, cùng tham gia chuyến thám hiểm lần này.
Cuoc tham hiem moi se dua hang Son Doong tro nen sieu ky vi?
 Hang Sơn Đoòng ẩn chứa nhiều khám phá thú vị.
Bênh cạnh những thợ lặn và chuyên gia hang động, một nhóm nhân viên hỗ trợ cũng sẽ tháp tùng đoàn thám hiểm, trong đó có 10 người khuân vác đảm nhiệm việc vận chuyển bình dưỡng khí dự phòng, máy nén khí và các thiết bị cần thiết khác vào một điểm tập kết bên trong lòng hang phục vụ đợt thám hiểm.
Các thành viên đoàn thám hiểm đều là những người có niềm đam mê hang động, lòng tôn trọng và sự ngưỡng mộ đối với những tuyệt tác thiên nhiên dưới lòng đất.

Mời quý vị xem video: Ngỡ ngàng vẻ đẹp của hang Sơn Đoòng. Nguồn video: ANTG

Chuyến thám hiểm được tổ chức sau khi người ta phát hiện một lối đi dưới nước dài 600m chưa từng được khám phá bên trong hang Sơn Đoòng có khả năng thông với Hang Thung gần đó. Việc tìm ra một đường thông là cách tốt nhất để chứng minh 2 hang động này thực chất là một.
Ngày tiến hành chuyến thám hiểm được ấn định vào đầu tháng 4/2019, khi dòng chảy của con sông là thuận lợi nhất cho việc lặn.
Nếu thành công, đợt thám hiểm lần này sẽ chứng tỏ hệ thống Hang Sơn Đoòng còn lớn hơn rất nhiều so với ghi nhận hiện nay, củng cố vị trí hang động tự nhiên lớn nhất thế giới của nó, đưa Sơn Đoòng trở nên kỳ vĩ.
Lưu Thoa (TH)

>> xem thêm

Bình luận(0)