Cuộc sống muôn màu: Bất ngờ hòn đảo trôi trên biển

Một hòn đảo đá bọt (pumice) bất ngờ xuất hiện sau một vụ phun trào núi lửa ngầm dưới Thái Bình Dương và dần trôi về hướng rạn san hô Great Barrier (Australia).

Cuoc song muon mau: Bat ngo hon dao troi tren bien
Ảnh chụp từ vệ tinh cho thấy, hòn đảo đá bọt này lớn bằng khoảng 20 sân bóng đá gộp lại. Nó được hình thành từ đá núi lửa nên đủ nhẹ để có thể nổi trên mặt nước biển.
Thấu kính tốt hơn mắt người
Các nhà khoa học ở ĐH Havard (Mỹ) đã chế tạo thấu kính điện tử có nhiều ưu điểm hơn mắt người. Thấu kính được gắn sát vào mắt người đeo, nhờ vậy nó có thể phát hiện được những cử động nhỏ nhất của các cơ và có phản ứng thích hợp.
Theo các nhà khoa học, điều đó có thể giúp cải thiện thị lực, thậm chí có thể loại bỏ một số tật của mắt, chẳng hạn như loạn thị.
NASA khẳng định sứ mệnh thăm dò vệ tinh sao Mộc
Cuoc song muon mau: Bat ngo hon dao troi tren bien-Hinh-2
 
Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) vừa khẳng định các kế hoạch khám phá vệ tinh Europa của sao Mộc.
Vào những năm 20 của thế kỷ này, sứ mệnh Europa Clipper sẽ được khởi động. Mục tiêu của sứ mệnh là nghiên cứu đại dương ngầm, dưới bề mặt băng giá của Europa.
Việc tìm kiếm nước dưới dạng lỏng trên các hành tinh khác và trên vệ tinh của chúng sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về cơ hội tồn tại sự sống bên ngoài Trái đất. Tàu thăm dò Europa Clipper dự kiến được phóng vào không gian trong khoảng từ năm 2023 đến 2025.
Theo Nhật Linh/Giáo dục thời đại

>> xem thêm

Bình luận(0)