Cuộc điều tra suốt 2 năm của FBI về quái vật huyền thoại Chân to

Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) mới công bố các tài liệu giải mật về cuộc điều tra quái vật huyền thoại Chân to (Bigfoot) cách đây 40 năm.

Theo Daily Mail, tài liệu dày 22 trang của FBI cho thấy cuộc điều tra kéo dài trong hai năm 1976 và 1977, bao gồm cách điệp viên phân tích và đánh giá các mẫu vật gửi về.
Cuoc dieu tra suot 2 nam cua FBI ve quai vat huyen thoai Chan to
 Quái vật Chân to là sinh vật huyền thoại bí ẩn ở Bắc Mỹ.
Đa số tài liệu là các đoạn thư từ trao đổi giữa FBI và trung tâm trưng bày và thông tin Bigfoot ở Oregon, Mỹ. Mẫu tóc nghi là của sinh vật huyền thoại được Peter Byrne, giám đốc trung tâm khi đó gửi cho FBI.
Năm 1976, Byrne, hiện 93 tuổi, đã tìm được cách thuyết phục FBI cuộc giám định các mẫu lông và mô được cho là thuộc về sinh vật huyền thoại ở vùng núi non và rừng rậm Bắc Mỹ. Mẫu vật được chuyển cho FBI là một mảnh da nhỏ dính theo 15 sợi lông,
Trợ lý giám đốc FBI, Jay Cochran, người đứng đầu văn phòng khoa học và kỹ thuật, đồng ý kiểm tra các mẫu vật. Phòng thí nghiệm FBI thường chỉ phân tích các bằng chứng liên quan đến tội phạm hình sự, nhưng cũng có những ngoại lệ vì mục đích khoa học.
Kết quả phân tích của FBI cho thấy mẫu vật chỉ là lông của sinh vật họ hươu nai. Mẫu vật được gửi trả cho Byrne và FBI đóng tài liệu điều tra về quái vật huyền thoại Bigfoot vào năm 1977.
Nhưng những người tin vào thuyết âm mưu cho đến nay vẫn tin rằng quái vật Chân to thực sự có thật.
Bigfoot được mô tả trong báo cáo như một sinh vật giống vượn, cao khoảng 2-3m, nặng hơn 230 kg, toàn thân bao phủ bởi lớp lông màu nâu sẫm hoặc đen.
Những dấu chân khổng lồ của Bigfoot to lớn tới 60 cm. Những người tin vào thuyết âm mưu cho rằng Bigfoot là loài ăn tạp và chủ yếu hoạt động về đêm.
Theo Đăng Nguyễn/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)