Cua khổng lồ trèo lên cây, lôi chim biển xuống kẹp chết

Lực kẹp của cua dừa có sức mạnh tương đương cú cắn của sư tử. 

Một đoạn clip kì lạ vừa được tờ Daily Mail đăng tải do một người chứng kiến cảnh tượng hiếm gặp ghi lại. Trong clip, con cua dừa khổng lồ, sinh sống trên đảo Chagos giữa Ấn Độ Dương, đã trèo lên cây và kẹp chặt một con chim đang say ngủ.
Sau đó, con cua dừa mang con chim xuống đất và kẹp nó tới chết. Sức mạnh của cua dừa khiến con chim không thể thoát thân và chết chỉ trong mấy phút. Tờ Daily Mail ví sức mạnh của càng cua chẳng khác gì “cú cắn của sư tử”.
Cua khong lo treo len cay, loi chim bien xuong kep chet
Cua dừa kẹp chết chim biển chỉ trong mấy phút. 
Khi con chim không còn sức chống cự, 5 con cua dừa khác xuất hiện và xé xác con vật tội nghiệp. Nhà nghiên cứu Mark Laidre, người quay đoạn clip, nói rằng ông chưa bao giờ nhìn thấy điều gì tương tự. Mark khẳng định video sẽ giúp hiểu hơn về tập tính khó tin của loài cua khổng lồ này. “Thật sự rất đáng sợ và ngạc nhiên”, Mark nói.
MỜI QUÝ ĐỘC GIẢ XEM VIDEO: Thú vị cảnh hàng triệu con cua bò ngổn ngang trên đường
Cua dừa là loài cua lớn nhất thế giới trên cạn, chúng có thể nặng tới 4 kg và dài 1 mét. Mark nói rằng hành vi của cua dừa cho thấy nó thực sự là bá chủ của hòn đảo. Một nghiên cứu từng chỉ ra lực kẹp càng cua có thể lên tới 3.300 newton, mạnh bằng cú cắn của những loài dã thú như sư tử.
Theo Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)