Chú chó thị trưởng ở Mỹ khiến dân tình phát sốt

Tại thị trấn Idyllwild ở bang California, Mỹ, người ta bầu một chú chó tên Max làm thị trưởng với mục đích mang lại niềm hạnh phúc cho mọi người.

Nếu từng xem Veep, series phim hài chính trị của Mỹ, chắc hẳn bạn sẽ cười nghiêng ngả khi xem đến tập một chú chó được bầu làm thị trưởng tại Iowa. Nhưng ở thị trấn Idyllwild thuộc bang California, việc thị trưởng là một chú chó lại trở thành sự thật.
Cuối tuần và thỉnh thoảng vào một số ngày trong tuần, bạn có thể thấy chó thị trưởng Max II (tên chính thức là Maximus Mighty-Dog Mueller, II) ngồi phía sau chiếc xe bán tải, đeo cà vạt và đôi khi đội mũ. Max có thói quen sủa chào mừng các cư dân của mình. Đôi khi, Max còn vừa làm nhiệm vụ, vừa ăn kem.
Phyllis Mueller là bạn đồng hành của Max, cũng là chủ sở hữu con chó. Mỗi khi có người gọi điện thoại đến, cô thường nhấc máy và bắt đầu bằng lời chào "Đây là văn phòng thị trưởng" và tự gọi mình là chánh văn phòng.
Chu cho thi truong o My khien dan tinh phat sot
 Max II nhậm chức khi chưa đầy hai tháng tuổi. Ảnh: Insider.
Cô cho biết truyền thống bầu chó làm thị trưởng bắt đầu ở Idyllwild 7 năm trước. Thị trấn đã tổ chức một buổi gây quỹ, nơi mọi người có thể bầu cử cho thú cưng của họ làm ứng cử viên chức thị trưởng. Người tham gia phải là cư dân địa phương và mỗi phiếu bầu là 1 USD.
"Chúng tôi đã quảng bá đây là một cuộc bầu cử mà bạn có thể mua và chúng tôi khuyến khích mọi người bỏ phiếu rất nhiều", Mueller nói. Tất cả số tiền thu được đã dành cho Idyllwild Animal Rescue Friends (ARF) - một tổ chức phi lợi nhuận cứu hộ động vật. Cuối cùng, Max của họ (Maximus Mighty-Dog Mueller) đã giành chiến thắng. Tuy nhiên, giữa nhiệm kỳ thứ hai, Max qua đời vì tuổi già.
"Trái tim tôi đã tan vỡ và cả thị trấn cũng vậy", Mueller nói. Vì vậy, cô nhận một nhiệm vụ tìm kiếm hậu duệ của Max với hy vọng một chú chó khác có thể thay thế làm thị trưởng. Mueller đã gọi cho nhà tạo giống để tìm kiếm một chú chó có cùng giống với Max nhưng họ không có. Sau đó, cô tiếp tục tìm kiếm ở ba quốc gia là Mỹ, Canada và Anh nhưng không thấy bất cứ điều gì cho đến khi xem một tạp chí về chó và phát hiện nhân vật trông giống hệt Max.
"Tôi đã gọi cho nhà lai tạo đó và chắc chắn tôi đã tìm thấy chú chó thuần chủng cùng giống với Max" Mueller nói. Cuối cùng, cô đã theo dõi và mua thêm 2 chó tha mồi lông vàng khác từ các nhà lai tạo ở California và Ohio. Cô đặt tên cho chúng là Max II, cùng với Mitzi và Mikey - 2, chú chó được bầu làm phó thị trưởng. Max II nhậm chức khi chưa đầy hai tháng tuổi.
Max II xuất hiện ở quảng trường thị trấn, trường học, bệnh viện và viện dưỡng lão để đem lại hạnh phúc cho mọi người. Bất kỳ du khách nào đến thị trấn cũng có thể yêu cầu một cuộc họp với Max II thông qua trang web riêng.
Theo An Ngọc/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)