Chim "say tình", mang thằn lằn chết đến tỏ tình gái xinh

(Kiến Thức) - Con chim chẹo đất ngày nào cũng mang theo thằn lằn đến tặng cho cô Havi, thậm chí có ngày còn tặng tới hai lần. Lúc tặng thằn lằn chết, con chim chẹo đất còn nhảy múa một chút, rất đáng yêu. 

Động vật thường có những hành động, nghi thức nhất định khi chúng động dục hoặc thể hiện tình yêu với đối tượng khác giới, chẳng hạn như nhảy múa, đánh nhau hoặc bắt mồi cho nhau.
Không ngờ rằng, một con chim đã sử dụng hành vi "say tình" này để thể hiện sự quyến rũ của mình, hy vọng sẽ thu hút được sự chú ý của một người phụ nữ. Mới đây, cô Havi Brooks, một người dùng Twitter đã chia sẻ câu chuyện lãng mạn của mình và một con chim chẹo đất trên trang cá nhân, thu hút được đông đảo mọi người theo dõi, bàn tán.
Chim
 
Theo chia sẻ của cô Havi Brooks, ngày hôm đó, khi vừa về đến nhà, cô bất ngờ nhìn thấy một con chim chẹo đất đực trên ban công.
Thấy con chim dễ thương, cô Havi định bước tới chào hỏi, trêu đùa nó một chút, chẳng ngờ, khi vừa bước ra ban công, con chim chẹo đất liền bay mất hút vào bụi cây.
Chim
 
Khi đó, cô Havi cũng đang bận việc và không chú ý lắm, nghĩ rằng có thể ngày nào đó sẽ gặp lại con chim thú vị này. Chẳng ngờ, một lúc sau, cửa sổ ban công phát ra tiếng gõ cửa. Cô Havi bước tới và thấy con chim chẹo đất trở về, trong miệng ngậm một con thằn lằn đã chết và thả xuống, giống như đang mang quà cho cô.

Mời quý vị xem video: Xem sóc mẹ liều mình tấn công rắn bảo vệ con

Từ sau lần đó, con chim chẹo đất ngày nào cũng mang theo thằn lằn đến tặng cho cô Havi, thậm chí có ngày còn tặng tới hai lần. Lúc tặng thằn lằn chết, con chim chẹo đất còn nhảy múa một chút, rất đáng yêu. Cô Havi cũng đặt cho nó một cái tên, gọi là "Mr. Meepmeep".
Chim
 
Cô Havi cũng ghi lại những hình ảnh của Mr. Meepmeep và chia sẻ lại câu chuyện lãng mạn của mình trên trang Twitter cá nhân, thu hút sự chú ý của nhiều cư dân mạng.
Một số người đùa rằng cô Havi nên chấp nhận tình yêu bỏng cháy của chim chẹo đất.
Chim
 
Tuy nhiên, mới đây, nhà động vật học Matthew Cobb đã lên tiếng giải thích cho cuộc tình này. Theo anh, con chim chẹo đất này chỉ đơn giản là yêu nhầm phải hình ảnh phản chiếu của chính mình trong gương, không phải đang theo đuổi cô Havi.
Mặc dù vậy, cô Havi cho biết, cô vẫn sẽ nhìn câu chuyện theo hướng thú vị, lãng mạn và duy trì tình bạn tốt đẹp với chim chẹo đất.
Kiều Dụ (Theo CNT)

>> xem thêm

Bình luận(0)