Cảnh hiếm vợ chồng chim cánh cụt nổi điên, tàn sát đồng loại

(Kiến Thức) - Sau khi trứng bị lấy mất, cặp chim cánh cụt này nổi giận điên cuồng, hành xử tàn bạo. Chúng tấn công những cặp chim cánh cụt bố mẹ đang hạnh phúc khác, giết chết hai con chim cánh cụt con. 

Chim cánh cụt nổi tiếng đáng yêu, dễ thương trong ấn tượng của nhiều người. Thế nhưng khi chúng tức giận, thực sự rất đáng sợ. Mới đây, tại sở thú Dresden ở Free State, Sachsen, Đức đã xảy ra câu chuyện hy hữu, khiến tất cả mọi người phải có cái nhìn khác về chim cánh cụt.
Theo thông tin đăng tải, vào tháng trước, tại vườn thú Dresden có ba cặp chim cánh cụt Humboldt sinh sản. Sau khi đẻ trứng, cả ba cặp chim cánh cụt bố mẹ đều chăm chỉ ấp trứng của mình. Không may, chỉ hai trong số ba cặp chim cánh cụt bố mẹ ấp nở thành công trứng của mình.
Canh hiem vo chong chim canh cut noi dien, tan sat dong loai
 
Thấy cặp chim cánh cụt còn lại ấp trứng thất bại, trứng cũng đã hỏng, nhân viên vườn thú đã quyết định lấy đi quả trứng hư thối.
Chẳng ngờ, sau khi trứng bị lấy mất, cặp chim cánh cụt này nổi giận điên cuồng, mất hết lý trí. Chúng tấn công những cặp chim cánh cụt bố mẹ đang hạnh phúc khác, giết chết hai con chim cánh cụt nhỏ bé, non nớt vừa mới được ấp nở thành công để trút giận.
Nhân viên vườn thú cho biết, họ thực sự không nghĩ tới, những con chim cánh cụt non nớt lại trở thành mục tiêu tấn công của đôi chim cánh cụt mất con. Tất cả đều bị sốc và sợ hãi trước tình huống này.
Canh hiem vo chong chim canh cut noi dien, tan sat dong loai-Hinh-2
 
Được biết, sau khi "vụ án mạng chim cánh cụt" xảy ra, cặp vợ chồng chim cánh cụt tàn nhẫn vẫn không bị cách ly. Vài ngày sau, chúng lại tiếp tục tấn công và giết chết cặp chim cánh cụt bố mẹ đã ấp nở trứng thành công.
Theo các chuyên gia, đôi chim cánh cụt bố mẹ bị tấn công có lẽ đã chết vì suy tim mạch liên quan đến căng thẳng quá độ.

Mời quý vị xem video: Chim cánh cụt hầm hầm phi tới giải cứu con

Vụ tấn công và tàn sát đồng loại chỉ vì nỗi đau mất con của đôi chim cánh cụt tàn nhẫn khiến các nhân viên chịu trách nhiệm chăm sóc chim cánh cụt bị sốc nặng. Họ cho biết, họ chưa từng chứng kiến, thậm chí chưa từng nghe thấy về tình huống tương tự trong nhiều thập kỷ.
Qua lần này, mọi người rút ra được kinh nghiệm, nếu có tình huống tương tự xảy ra, họ sẽ đem những quả trứng khác để vào tổ chim cánh cụt, hoặc chờ tới khi chim cánh cụt bớt đau thương, buồn bã vì ấp nở thất bại mới mang trứng không nở đi.
Kiều Dụ (Theo CNT)

>> xem thêm

Bình luận(0)