Cá voi phá sóng liên tục ngày mưa bão gây bàng hoàng

(Kiến Thức) - Ngày hôm đó, không rõ tại sao, con cá voi lưng gù liên tục phá sóng trong suốt hơn 90 phút. Hành động lạ lùng của nó khiến các chuyên gia cũng cực kinh ngạc, muốn tìm hiểu nguyên nhân.

Mới đây, vào một ngày lạnh lẽo và xám xịt, các du khách đến xem cá voi ở ngoài khơi bờ biển Sydney, Australia được dịp mãn nhãn khi chứng kiến một con cá voi lưng gù biểu diễn những màn phá sóng liên tục.
Ca voi pha song lien tuc ngay mua bao gay bang hoang
 
Theo thông tin đăng tải, nhóm du khách này cực kỳ may mắn. Ngày hôm đó, họ đã bắt gặp một con cá voi lưng gù bơi rất sát thuyền. Hơn nữa, không phải lúc nào cá voi cũng phá sóng, tung người lên không trung, khoe cơ thể đồ sộ, khổng lồ của mình.

Mời quý vị xem video: Thợ lặn suýt bị cá voi nuốt chửng

Thực tế, rất hiếm khi cá voi lưng gù bật người phá sóng trước mặt con người.
Ca voi pha song lien tuc ngay mua bao gay bang hoang-Hinh-2
 
Không chỉ có vậy, ngày hôm đó thời tiết còn rất xấu, mưa bão và xám xịt. Ngay cả khi thời tiết đẹp, cá voi lưng gù cũng thường chỉ phá sóng vài lần.
Thế nhưng ngày hôm đó, không rõ tại sao, con cá voi lưng gù liên tục phá sóng trong suốt hơn 90 phút. Hành động lạ lùng của nó khiến các chuyên gia cũng cực kinh ngạc, muốn tìm hiểu nguyên nhân.
Ca voi pha song lien tuc ngay mua bao gay bang hoang-Hinh-3
 
Người theo dõi cá voi Sydney, anh Jonas Liebschner cho biết, không ai có thể xác định lý do chính xác tại sao con cá voi lưng gù làm điều này. Trên lý thuyết, con cá voi lưng gù làm như vậy để thu hút những con cá voi khác, giao tiếp với chúng hoặc cảnh báo cá voi đực.
Ca voi pha song lien tuc ngay mua bao gay bang hoang-Hinh-4
 
Theo tìm hiểu, bờ bờ biển phía Đông và phía Tây Australia, những con cá voi sẽ di cư hàng năm. Chúng di chuyển giữa vùng biển Đông Nam Á và Nam Cực.
Ca voi pha song lien tuc ngay mua bao gay bang hoang-Hinh-5
 
So với những con cá voi ở bán cầu Bắc, cá voi ở bán cầu Nam ít bị đe dọa nhất bởi con người. Australia là nơi sống lý tưởng nhất của những con cá voi.
Người ta ước tính, có ít nhất 45 loài cá voi có thể được tìm thấy ở vùng biển gần đó, trong khi cá voi lưng gù là một trong những loài cá voi dễ thấy nhất gần Sydney.
Kiều Dụ (Theo CNT)

>> xem thêm

Bình luận(0)