Bất ngờ lý giải chuyện người Nhật luôn đặt khăn trên đầu khi tắm

(Kiến Thức) - Khi tắm, người Nhật luôn đội một chiếc khăn tắm trên đầu. Trên thực tế, chiếc khăn này không phải một vật trang trí, không phải để làm gọn tóc, đằng sau nó là một sự thật thú vị.

Rất nhiều người thích tắm bồn, tắm suối nước nóng, ngâm mình dưới làn nước nóng để chấm dứt sự mệt mỏi, tích tụ một ngày dài. Trong nhiều bộ phim Nhật Bản, mọi người thường thấy, khi người Nhật tắm, họ luôn đặt một chiếc khăn ẩm trên đầu. Vậy chiếc khăn này có tác dụng gì?
Văn hóa tắm nước nóng ở Nhật Bản đã có lịch sử lâu đời. Nó không chỉ làm giảm căng thẳng, thúc đẩy lưu thông máu, còn giúp da căng bóng, láng mịn hơn.
Đặc biệt, khi tắm, người Nhật luôn đội một chiếc khăn tắm trên đầu. Trên thực tế, chiếc khăn này không phải một vật trang trí, không phải để làm gọn tóc, đằng sau nó là một sự thật thú vị.
Bat ngo ly giai chuyen nguoi Nhat luon dat khan tren dau khi tam
 
Trước hết, chiếc khăn này nhất định phải ẩm ướt, mục đích ngăn ngừa xuất huyết não. Khi xuống bể nước nóng, cơ thể ngay lập tức cảm nhận được sự chênh lệch nhiệt độ. Máu sẽ được bơm lên khu vực đầu nhiều, có thể khiến sung huyết não, gây xuất huyết. Đặt một chiếc khăn ướt trên đầu có thể giúp hạ nhiệt độ, từ đó giải trừ những trường hợp rủi ro.

Mời quý vị xem video: Vì sao người Nhật sống thọ nhất thế giới? Nguồn video: Cuộc sống hạnh phúc

Bên cạnh đó, khi ngâm mình lâu trong bể nước nóng, bạn có thể sẽ bị choáng váng và chóng mặt khi đứng dậy. Điều này do phần thân dưới được giải phóng khỏi áp lực nước, máu nhanh chóng di chuyển từ đầu đến bàn chân. Đặt một chiếc khăn ướt trên đầu và từ từ đứng dậy, sẽ giảm thiểu được những tai nạn không đáng có.
Tuy nhiên, nếu ngâm mình trong nước nóng vào mùa đông thì bắt buộc phải sử dụng chiếc khăn nhúng qua nước nóng để tránh chênh lệch nhiệt độ quá nhiều.
Kiều Dụ (Theo CNT)

>> xem thêm

Bình luận(0)