Bất ngờ cảnh vịt mẹ dạy dỗ nghiêm lũ vịt con lười

(Kiến Thức) - Đợi đến khi đàn vịt con đủ 6 con trèo lên lưng, vịt mẹ rũ người, hất toàn bộ những con vịt con xuống nước, bắt chúng phải tự lực cánh sinh, tự bơi bằng chính sức của mình.

Mới đây, ở vùng hoang dã thành phố Edmonton, Canada, một nhiếp ảnh gia ghi được hình ảnh thú vị và ấn tượng khi vịt mẹ dạy dỗ đàn con lười biếng.
Bat ngo canh vit me day do nghiem lu vit con luoi
 
Theo nhiếp ảnh gia, vào thời điểm đó, đàn vịt con thuộc giống vịt ăn cá theo mẹ đi kiếm ăn dưới hồ nước.

Mời quý vị xem video: Kịch tính cảnh chim cánh cụt giải cứu con

Vịt mẹ ngược dòng bơi lên, những con vịt con vì lười biếng, không muốn phải bơi, đã vô tư trèo lên lưng mẹ, ý đồ muốn đi "quá giang".
Bat ngo canh vit me day do nghiem lu vit con luoi-Hinh-2
 
Thế nhưng có vẻ vịt mẹ rất tỉnh táo và nghiêm khắc, xét thấy điều kiện không có gì nguy hiểm, hoàn cảnh thời tiết cũng rất tốt, không mưa gió, bão bùng, vịt mẹ quyết định dạy đàn con lười biếng một bài học.
Bat ngo canh vit me day do nghiem lu vit con luoi-Hinh-3
 
Đợi đến khi đàn vịt con đủ 6 con trèo lên lưng, vịt mẹ rũ người, hất toàn bộ những con vịt con xuống nước, bắt chúng phải tự lực cánh sinh, tự bơi bằng chính sức của mình.
Bat ngo canh vit me day do nghiem lu vit con luoi-Hinh-4
 
Thái độ nghiêm khắc và hành động dứt khoát của vịt mẹ khiến nhiếp ảnh gia cảm thấy vô cùng ngạc nhiên, thú vị, không ngờ rằng trong thiên nhiên hoang dã, những động vật cũng có những cách giáo dục con cái độc đáo và riêng biệt, chẳng khác nào con người.
Kiều Dụ (Theo Sina)

>> xem thêm

Bình luận(0)