Ba thiên thạch khổng lồ vừa áp sát Trái đất kịch tính

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cảnh báo ba khối đá vũ trụ khổng lồ (thiên thạch) bay áp sát hành tinh của chúng ta trong ngày 24/7.

Ba thien thach khong lo vua ap sat Trai dat kich tinh
Ảnh minh họa - AFP 
Hãng RT của Nga dẫn thông báo của Trung tâm nghiên cứu vật thể gần Trái Đất (CNEOS) thuộc NASA đưa tin, một thiên thạch trong số chúng sẽ bay sượt qua Trái Đất gần hơn cả khoảng cách từ đây đến Mặt Trăng.

Mời quý vị xem video: Kinh hoàng thiên thạch va chạm Trái đất

Theo đó, thiên thạch 2015 HM10 rộng khoảng 110m bay qua hành tinh của chúng ta vào lúc 6h00 giờ BST ngày 24/7 (khoảng 12h giờ Việt Nam). Sau đó vào lúc 13h31 giờ BST, thiên thạch 2019 OD với kích thước tương đương 2015 HM10 cũng bay sượt qua bầu khí quyển của Trái Đất ở khoảng cách 357.500km, tức gần hơn cả Mặt Trăng. Tuy vậy, các nhà khoa học nhận định nó không có khả năng tác động đến Trái Đất.
Khối đá vũ trụ thứ ba là 2019 OE cũng bay cùng quỹ đạo với 2019 OD nhưng kích thước không đáng kể và vận tốc di chuyển chậm.
Mỗi tuần, NASA phát hiện trung bình khoảng 30 vật thể bay gần Trái Đất và nguy cơ một vật thể bay vũ trụ va chạm với hành tinh của con người là không lớn. Hồi tháng 6, một thiên thạch “tiềm ẩn nguy hiểm” đã tiếp cận Trái Đấtt ở khoảng cách 7,4 triệu km. Tháng trước nữa, một thiên thạch khổng lồ có cả Mặt Trăng riêng đã di chuyển hướng về Trái Đất nhưng không vượt quá khoảng cách 8 triệu km.
Theo Hoàng Trang/Báo Tin tức

>> xem thêm

Bình luận(0)