Cách phân biệt tôm sú tiêm tạp chất tránh bệnh tật

Google News

Video chỉ ra cho bạn cách phân biệt tôm sú tiêm tạp chất để bạn có thể lựa chọn được tôm sú tươi ngon, đảm bảo chất lượng. 

Mời quý độc giả xem video:
Thông thường, tôm sau khi chết sẽ được để đông lạnh. Tuy nhiên, lúc này màu sắc của tôm rất nhợt nhạt nên các tiểu thương có thể sử dụng bột agar hòa với nước, sau đó dùng xilanh tiêm vào lưng hoặc đầu con tôm. 
Cach phan biet tom su tiem tap chat tranh benh tat
Ảnh cắt ra từ clip. 
Tôm sú tiêm tạp chất sẽ biến tôm đông lạnh trở nên tươi ngon, thân tôm cứng, căng mọng và tăng thêm trọng lượng. 
Agar vốn không có hại cho sức khỏe, tuy nhiên, khi tôm có chứa tạp chất ở dạng lỏng sẽ trở thành môi trường thuận lợi để phát triển nhiều loại vi khuẩn nguy hiểm. Khi người dùng ăn phải loại tôm kém chất lượng này sẽ có nguy cơ ngộ độc và mắc một số chứng bệnh nguy hiểm như tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, thương hàn, tả…
Theo VTC14

Bình luận(0)