Cách nhận biết mít, sầu riêng dùng hóa chất ép chín

Google News

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh - Viện Công nghệ Sinh học đưa ra cách nhận biết mít, sầu riêng dùng hóa chất ép chín để người tiêu dùng chọn mua.

Mời quý độc giả xem video:
Không giống như mít chín cây, loại mít sử dụng hóa chất có mùi thơm không bằng tự nhiên, gai còn nhọn, dày đặc, múi mít nhỏ, không có nhựa, phần bên trong cuống mít bị thâm, nhũn.
 Cách phân biệt mít chín tự nhiên và mít dùng hóa chất. 
Nếu chín tự nhiên, sầu riêng sẽ rất dễ dàng khi tách rời các múi, đồng thời cơm có mùi thơm đặc trưng dẻo mịn. Ngược lại, sầu riêng chín ép rất khó để tách múi, cơm bị sượng và không có mùi thơm.
Theo Zing News

Bình luận(0)